Tin tổng hợp

Trường ĐH An Giang pha chế 10.000 chai nước rửa tay phòng COVID-19

 • 16/02/2020
 • TS Lâm Thị Mỹ Linh - Trưởng bộ môn Hóa, Khoa Sư Phạm Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM, cho biết chai nước rửa tay 100 ml nàycó khả năng sát khuẩn lên đến 90%, đồng thời tạo lớp màng ẩm bảo vệ da nhờ thành phần Vitamin E và tinh dầu. Trường ĐH An Giang sẽ sản xuất 10.000 chai để phục vụ công tác phòng, chống dịch cúm Covid-19 trong thời gian tới.

  TS Lâm Thị Mỹ Linh - Trưởng Bộ môn Hóa hướng dẫn sinh viên pha chế dung dịch rửa tay khô.

  Dung dịch rửa tay khô này được điều chế từ các thành phần như: Alcohol 70%, Glycerin, Hydrogen peroxide, Vitamin E và tinh dầu.

  “Đặc biệt, thành phần tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên do đội ngũ giảng viên của trường nghiên cứu. Loại tinh dầu được ưu tiên sử dụng là tinh dầu sả, ngoài ra còn có tinh dầu từ lá chúc, quế, tràm… vừa có khả năng kháng khuẩn, vừa tốt cho đường hô hấp. Quy trình pha chế được thực hiện trong phòng thí nghiệm với sự kiểm soát chặt chẽ về thành phần và các công đoạn thực hiện” - TS Linh nhấn mạnh.

  Trước đó, Trường ĐH An Giang đã tổ chức phun xịt khử trùng tại các phòng làm việc, phòng học, phòng thí nghiệm, ký túc xá và tuyên truyền biện pháp phòng chống dịch bệnh đến sinh viên, giảng viên của trường.

  ANH THƯ

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên