Khoa học công nghệ

Trường ĐH Bách Khoa thành lập học viện đào tạo máy bay không người lái

 • 19/09/2020
 • Sáng 19/9, tại Trường ĐH Bách Khoa, Phòng thí nghiệm Trọng điểm ĐHQG-HCM Động cơ đốt trong và Công ty Máy bay không người lái AgriDrone Việt Nam ký kết hợp tác về việc thành lập Học viện Drone chuyên đào tạo sử dụng các loại máy bay không người lái và cấp chứng chỉ vận hành. Đây là học viện đào tạo máy bay không người lái đầu tiên tại Việt Nam.

  PGS.TS Ngô Khánh Hiếu trao đổi ký kết với đại diện Công ty AgriDrone Việt Nam. Nguồn: HCMUT

  PGS.TS Ngô Khánh Hiếu - Trưởng Phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia TP.HCM Động cơ đốt trong, cho biết ngày nay việc ứng dụng thiết bị bay trong đời sống rất nhiều. Sự phát triển của máy bay không người lái đã đạt những bước tiến lớn, do đó nhu cầu về phi công lái máy bay không người lái ngày một tăng cao. Sự ra đời của học viện đào tạo máy bay không người lái tại Trường ĐH Bách Khoa nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu xã hội. 

  “Sau ký kết, dự kiến đầu tháng 10/2020, hai đơn vị sẽ mở các khóa đào tạo và nghiên cứu ứng dụng Drone, cấp chứng chỉ vận hành thiết bị bay theo tiêu chuẩn quốc tế UTC của DJI. Đồng thời nghiên cứu ứng dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích dân sự; chế tạo thiết bị bay không người lái, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về giải pháp Drone tại Việt Nam” - PGS.TS Ngô Khánh Hiếu nhấn mạnh

  Ông cũng lưu ý, tùy theo mức độ ứng dụng được tổ chức qua các khóa đào tạo như: bản đồ và khảo sát, chụp hình trên không, an toàn cộng đồng, kiểm tra công nghiệp, đào tạo vận hành LV1, vận hành máy bay nông nghiệp..., mức học phí của mỗi khóa học dao động từ 4 - 7 triệu đồng (có ưu đãi dành cho sinh viên).

  Drone (UAV - Unmanned Aerial Vehicle) là các loại máy bay không người lái gồm nhiều kích thước, hình dạng và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Ngày nay, Drone trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp (máy bay phun thuốc), công nghiệp, điện gió, năng lượng mặt trời... để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của xã hội.

   PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên