Hội nghị - Hội thảo

Trường ĐH CNTT tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ lần IV

 • 25/05/2016
 • Sáng 25/5, Trường ĐH CNTT (ĐHQG-HCM) tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ lần IV.

  Tham dự hội nghị có đại diện BGH Trường ĐH CNTT, giảng viên các khoa Thị giác Máy tính, Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin (CNTT) cùng hơn 20 báo cáo viên trong và ngoài trường.

  Có 33 báo cáo gửi về hội nghị, trong đó 20 báo cáo được chọn trình bày và 10 báo cáo làm poster triển lãm. Các báo cáo tập trung vào những ý tưởng, giải pháp ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường. Hội nghị quan tâm và đánh giá cao các báo: Xây dựng ánh xạ nhãn ngữ nghĩa từ LLOCE sang WordNet của nhóm tác giả Trường ĐH KHTN; Code easy  trò chơi học lập trình cho trẻ em; Hệ thống chia sẻ sách - Bookie của hai nhóm tác giả Trường ĐH CNTT…

  PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT cho biết: “Hội nghị Khoa học trẻ nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và cán bộ, giảng viên trẻ báo cáo kết quả nghiên cứu, sớm gắn kết quả nghiên cứu với thực tiễn áp dụng khoa học công nghệ. Hội nghị cũng góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong sinh viên, giảng viên trẻ, qua đó nâng cao năng lực chuyên môn, ý thức trách nhiệm của sinh viên, giảng viên đối với xã hội”.

  Hội nghị Khoa học trẻ là diễn đàn được tổ chức hằng năm dành cho sinh viên, học viên cao học, cán bộ, giảng viên trẻ trong và ngoài Trường ĐH CNTT tham gia để chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất sáng kiến.

  Hội nghị Khoa học trẻ lần IV nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH CNTT.

                                Một nhóm đang báo cáo trước Hội nghị Khoa học trẻ lần IV.

                                                                                                                                      Tin, ảnh: Đức Lộc
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên