Tin tổng hợp

Trường ĐH KHTN hoàn tất đợt kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn MOET

 • 02/12/2016
 • Ngày 2/12, Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM đã tổ chức bế mạc đợt đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT (MOET).

  Đợt đánh giá diễn ra từ 28/11-2/12, do các chuyên gia của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội thực hiện.

      Suốt 5 ngày làm việc, đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng, tham quan cơ sở đào tạo của trường ở hai cơ sở và làm việc với các nhóm đối tượng trong và ngoài nhà trường. Tại phiên làm việc cuối cùng, đoàn đã đưa ra các khuyến nghị giúp Trường ĐH KHTN cải thiện và nâng cao chất lượng hoạt động.

      Chuẩn MOET (gồm 61 tiêu chí trong tổng số 10 tiêu chuẩn) là bộ chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục do Bộ GD&ĐT thiết kế và giao quyền triển khai đánh giá cho các đơn vị độc lập có chức năng kiểm định các trường ĐH của Việt Nam. Đó là 4 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM, ĐH Đà Nẵng và Hiệp Hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam.

      Theo thông tư số 62 của Bộ GD-ĐT ngày 28/12/2012 quy định về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường ĐH, CĐ và TCCN, các trường ĐH ở Việt Nam sẽ thực hiện ký kiểm định theo chuẩn MOET. Các trường được chọn lựa đơn vị đánh giá, tuy nhiên không được chọn đơn vị kiểm định thuộc cơ quan quản lý của mình. 

  Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại Trường ĐH KHTN. Ảnh: KHTN
  GS.TS Trần Linh Thước tặng hoa cho các chuyên gia đánh giá. Ảnh: KHTN

  CÁT NGUYÊN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên