Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Trường ĐH KHXH&NV kỷ niệm 20 năm hoạt động Xuân Tình nguyện

 • 31/01/2024
 • Chiều 31/1, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1), Trường ĐH KHXH&NV đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động Xuân Tình nguyện (2005-2024).

  Chị Nguyễn Thị Uyên - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, cho biết hoạt động Xuân Tình nguyện được Trường tổ chức lần đầu vào năm 2005, dành cho các sinh viên phải ở lại Thành phố vì không có điều kiện về quê đón Tết. Năm 2009, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM đã nhân rộng hoạt động này cho sinh viên các trường trong toàn thành phố. 10 năm sau, Thành Đoàn TP.HCM mở rộng hoạt động Xuân Tình nguyện đến các quận huyện, đơn vị cơ sở.

  Hoạt động Xuân Tình nguyện của Trường chủ yếu xoay quanh các chương trình Nghìn bánh chưng xanh, Tết bạn bè, Xuân sẻ chia… dành cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và trẻ em. Qua các chương trình này, Trường đã xây dựng công trình Đường cờ Tổ quốc, thắp sáng đường quê, tủ sách theo chuyên môn ngành học, bộ ảnh Tết “Nụ cười em xinh” dành cho 100 em nhỏ tại bệnh viện Nhi Đồng 2...

  Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV nói: “Trong 20 năm qua, gần 13 ngàn sinh viên Trường ĐH KHXH&NV đã tham gia Xuân Tình nguyện tại 15 tỉnh, thành phía Nam với nguồn kinh phí lên đến gần 12 tỷ đồng. Đó là những số liệu chứng minh cho sự phát triển không ngừng và hiệu quả của hoạt động Xuân Tình nguyện”.

  TS Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, gửi lời tri ân đến các sinh viên tham gia Xuân Tình nguyện qua các thời kỳ vì đã làm nên những mùa xuân ý nghĩa, ấm áp cho người dân trong 20 năm qua.

  Ông Dũng nhấn mạnh: “Chiến dịch Xuân tình nguyện đương ở độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất, một chặng đường mới bắt đầu, chúng tôi hy vọng và gửi gắm đến các bạn - các thế hệ nối tiếp sẽ kiên trì, bền bỉ để cùng nhau làm nên những mùa xuân tình nguyện sáng tạo, ý nghĩa”.

  Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV lưu ý, trong giai đoạn tiếp theo, Hội sinh viên trường cần kết hợp hoạt động Xuân Tình nguyện với các chương trình, hoạt động tình nguyện khác nhằm tạo thành các hoạt động có chiều sâu. Đặc biệt là chú trọng liên kết chuyên môn ngành học của sinh viên vào nội dung các hoạt động tình nguyện.

  Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV đã trao kỷ niệm chương cho 12 cựu sinh viên, sinh viên là thành viên ban chỉ huy hoạt động Xuân Tình nguyện các thời kỳ. Các sinh viên tiêu biểu trong hoạt động Xuân Tình nguyện giai đoạn 2019-2024 đã được nhận bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, giấy khen của Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM và giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV.

  Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Xuân Tình nguyện năm 2024.
  TS Lê Hoàng Dũng trao giấy khen cho sinh viên sinh viên tiêu biểu trong hoạt động Xuân Tình nguyện giai đoạn 2019-2024.

  Tin, ảnh: LÝ NGUYÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên