Thông cáo báo chí

Trường ĐH KHXH&NV tiếp đoàn đại biểu TP Saint Petersburg

 • 01/07/2018
 • Sáng 30/6, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1), Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu TP Saint Petersburg (Nga) do ông Katanandov Sergey Leonidovich - Đặc phái viên của Thống đốc Saint Petersburg dẫn đầu.

      TS Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài, gắn bó thân thiết giữa Liên bang Nga và Việt Nam ở nhiều lĩnh vực như văn hoá, du lịch và giáo dục… TS. Phan Thanh Định cho biết Nhà trường rất vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại biểu từ TP Saint Petersburg và hy vọng đoàn sẽ xem cuộc gặp gỡ này là “chuyến thăm nhà của một người bạn thân”.

      TS Nguyễn Vũ Hương Chi - Trưởng khoa Ngữ văn Nga giới thiệu sơ lược về chương trình đào tạo của khoa và bày tỏ mong muốn có thêm nhiều chương trình trao đổi của sinh viên hai nước, đặc biệt là sinh viên Trường ĐH KHXH&NV và sinh viên của TP Saint Petersburg.
   
      Ông Katanandov Sergey Leonidovich cho biết, về mặt giáo dục, TP Saint Petersburg sẽ tăng cường các hoạt động kết nối thanh niên nhằm vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa tuổi trẻ hai thành phố (TP Saint Petersburg và TP.HCM). Trong thời gian tới, TP Saint Petersburg sẽ cử 3 sinh viên đến học tập tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM.
   
      Trong buổi làm việc, GS.TSKH Lịch sử Kolotov Vladimir Nikolaievich đã thuyết trình về sự đúng đắn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam.

  Ông Katanandov Sergey Leonidovich tặng quà lưu niệm cho TS Phan Thanh Định. Ảnh: HOÀNG HUY

  PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên