Hoạt động sinh viên và cộng đồng

TS Philipp Rösler giao lưu với sinh viên ĐHQG-HCM về chuyển đổi xanh

 • 14/09/2023
 • Sáng 14/9, TS Philipp Rösler - nguyên Phó Thủ tướng Đức, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, đã có buổi nói chuyện với cán bộ, sinh viên ĐHQG-HCM về chủ đề “Chuyển đổi xanh: Cơ hội và thách thức”.

  Nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rösler trò chuyện, giải đáp thắc mắc của cán bộ, sinh viên ĐHQG-HCM tại buổi giao lưu.

  Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, lãnh đạo các sở, ban, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học, các doanh nghiệp, hiệp hội và hơn 300 giảng viên, sinh viên ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  TS Philipp Rösler chia sẻ về các xu hướng tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số hiện nay và những lợi ích về phát triển bền vững mà các xu hướng này mang lại. Đặc biệt, nguyên Phó Thủ tướng Đức khẳng định vai trò của người trẻ đối với những cơ hội, thách thức đặt ra trong kỷ nguyên số.

  Là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế thế giới, TS Philipp Rösler đưa ra lời khuyên về “chuyển đổi xanh” (green transformation) và kinh tế tuần hoàn dành cho người trẻ, doanh nghiệp và cộng đồng. Tại chương trình, nhiều sinh viên ĐHQG-HCM đã trao đổi trực tiếp với ông về các giải pháp nâng cao và lan tỏa nhận thức về phát triển bền vững trong cộng đồng người trẻ tại Việt Nam.

  Buổi nói chuyện là hoạt động thuộc khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 năm 2023, với chủ đề: “Tăng trưởng xanh - Hành trình hướng tới giảm phát thải ròng bằng 0”. Chương trình nhằm chia sẻ kiến thức, thông tin cho cán bộ, sinh viên ĐHQG-HCM về Cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi xanh và kinh tế tuần hoàn, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, kết nối giữa các nhà khoa học ĐHQG-HCM, doanh nghiệp với lãnh đạo TP.HCM và chuyên gia quốc tế.

  TS Philipp Rösler (sinh năm 1973) là người Đức gốc Việt, từng là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ Liên bang Đức, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

  Từ năm 2014, TS Philipp Rösler và gia đình chuyển đến Zürich, Thụy Sĩ, thành lập công ty hỗ trợ thúc đẩy hợp tác đầu tư với các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Là thành viên ban điều hành của WEF, năm 2018, ông đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện một số sáng kiến liên quan tới Cách mạng công nghiệp 4.0 và Hội nghị WEF Đông Á.

  Tháng 9/2021, TS Philipp Rösler được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ.

  Tin, ảnh: THU TRANG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên