Tin tổng hợp

Viện Tế bào gốc hợp tác với PTN Vật liệu phức hợp Nano ĐH Yonsei

 • 03/12/2018
 • Ngày 1/12, PGS.TS Phạm Văn Phúc - Viện trưởng Viện Tế bào gốc Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM và GS Jinkee Hong - Trưởng PTN Vật liệu phức hợp Nano ĐH Yonsei, Hàn Quốc đã có buổi gặp gỡ, trao đổi hợp tác về ứng dụng công nghệ nano trong y sinh.

  Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo hai bên.

  PGS.TS Phạm Văn Phúc bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với ĐH Yonsei trong việc ứng dụng công nghệ phủ nano đa lớp ở các lĩnh vực mà Viện Tế bào gốc đang nghiên cứu như điều trị thoái hóa khớp gối bằng MSC, vận chuyển thuốc điều trị ung thư, biệt hóa tế bào không sử dụng yếu tố hóa chất. Ông Phúc cũng đề xuất triển khai các chương trình nghiên cứu chung và trao đổi nhà khoa học giữa hai bên.

  GS Jinkee Hong cho biết ông rất ấn tượng với thành quả nghiên cứu mà Viện Tế bào gốc đạt được và sẵn sàng hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực cũng như đón nhận sinh viên tốt nghiệp từ Viện đến học tập, nghiên cứu tại ĐH Yonsei.

  Hai bên đồng ý mở ra những chương trình nghiên cứu chung trong thời gian tới, đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng công nghệ phủ hạt nano trong lĩnh vực tế bào gốc.

  Cùng ngày, GS Jinkee Hong đã trình bày báo cáo khoa học về công nghệ phủ nano đa lớp cho các ứng dụng trong lĩnh vực y sinh học. Trong đó, Giáo sư Jinkee nhấn mạnh đến việc ứng dụng nền tảng màng nano để phủ lên bề mặt tế bào gốc trung mô với mục đích tăng tỷ lệ sống sót, khả năng homing của tế bào gốc trung mô khi được đưa vào cơ thể. Chủ đề khoa học trên thu hút sự quan tâm, thảo luận của nhiều nghiên cứu viên, sinh viên Viện Tế bào gốc.

  ĐH Yonsei thành lập năm 1885, là một trong những trường đại học Hàn Quốc lâu đời nhất, tọa lạc tại thủ đô Seoul. Đây là một trong 3 trường đại học thuộc nhóm trường SKY - nhóm trường có uy tín cao ở Hàn Quốc.

  GS Jinkee Hong - Trưởng PTN Vật liệu phức hợp Nano chụp hình lưu niệm với nghiên cứu viên, sinh viên Viện TBG.


  Tin, ảnh: Viện Tế bào gốc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên