Giám đốc ĐHQG-HCM tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Thành phố Hồng Kông

• 16/09/2024
  • Sáng 16/9, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, đoàn công tác của Trường ĐH Thành phố Hồng Kông (CityUHK) đã có buổi làm việc với ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM chủ trì buổi làm việc.

Đại diện Trường ĐH Thành phố Hồng Kông giới thiệu về CityUHK
    Đại diện Trường ĐH Thành phố Hồng Kông giới thiệu về CityUHK.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Vũ hải Quân đề xuất cả hai bên cùng phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị liên quan đến những lĩnh vực trọng tâm có nhiều tương đồng giữa ĐHQG-HCM và CityUHK như trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, công nghệ tài chính, công nghệ sinh học và nghiên cứu y khoa.

Để thuận lợi cho việc hợp tác giữa hai bên, PGS.TS Vũ Hải Quân đề xuất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, bắt đầu thúc đẩy ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên, trước khi ký kết, hai bên cần trao đổi, thảo luận kế hoạch chi tiết để có thể triển khai các hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

TS Dương Tôn Thái Dương, Phó Trưởng ban Ban Đào tạo cũng đề xuất hai bên có thể trao đổi sinh viên tài năng. Phía CityUHK tiếp nhận sinh viên từ ĐHQG-HCM đến làm nghiên cứu, đồng xuất bản. Sau khi sinh viên tốt nghiệp, CityUHK sẽ tiếp nhận vào chương trình tiến sĩ với bổng ưu đãi để học tiến sĩ trong thời gian 3 năm.

Về phía CityUHK, ông Freddy Boey, Hiệu trưởng Trường ĐH Thành phố Hồng Kông ủng hộ sự hợp tác giữa các bên nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thu hút đầu tư vào Việt Nam. Theo đó, CityUHK sẵn sàng hỗ trợ ĐHQG-HCM các hoạt động như đề nghị. Bên cạnh đó, ông Freddy Boey cũng mời đại diện ĐHQG-HCM đến thăm và ký kết biên bản hợp tác với CityUHK trong thời gian tới.

ĐHQG-HCM đề nghị hai bên phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị liên quan đến lĩnh vực khoa học có điểm giống nhau
    ĐHQG-HCM đề xuất cả hai bên cùng phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị liên quan đến những lĩnh vực trọng tâm.
    Phía CityUHK sẵn sàng hỗ trợ ĐHQG-HCM các hoạt động như đã đề nghị.
    Phía CityUHK mời đại diện ĐHQG-HCM đến thăm và ký kết biên bản hợp tác trong thời gian tới.

Tin và ảnh: KHẮC HIẾU