Tuyển sinh

ĐHQG-HCM tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp tại 13 trường THPT

 • 15/01/2020
 • Từ 6 - 11/1, ĐHQG-HCM tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp đến 13 trường THPT từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Quảng Trị với sự phối hợp của Trường ĐH Quốc Tế trong công tác liên hệ các trường THPT nhằm hỗ trợ học sinh hiểu rõ thông tin và sự chuẩn bị vững chắc cho phát triển nghề nghiệp sau THPT.

  Học sinh đặt câu hỏi tại ngày hội tư vấn.

  Những băn khoăn của học sinh về những ngành nghề đào tạo hiện nay, cơ hội việc làm trong thời đại 4.0… “Em có tìm hiểu thông tin và được biết một số trường mở các ngành mới là trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, em muốn biết rõ hơn về chỉ tiêu, yêu cầu của các ngành này. Ngoài ra, đây là những ngành mới, vậy sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm ở những công ty Việt Nam không?”. 

  Tại chương trình, các em được PGS.TS Đào Nguyên Khôi, Quả cầu vàng Nghiên cứu khoa học - Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2019 giới thiệu các ngành mà thầy đang nghiên cứu và giảng dạy trong chuyến đi tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh tại miền Trung.

  Bên cạnh khối ngành tự nhiên thì các em cũng quan tâm nhiều đến các khối ngành xã hội nhân văn. Trong đó, đặc biệt là các ngành Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Du lịch, Tâm lý học...

  Nhiều học sinh bày tỏ băn khoăn nhưng thời lượng tư vấn chung, do đó phần tư vấn chuyên sâu theo học sinh được gặp gỡ trực tiếp với thầy cô ban tư vấn để giải đáp những thắc mắc cụ thể hơn: nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, nhóm ngành học mang tính thời cuộc trong giai đoạn hiện nay, ngành Khoa học Xã hội...

  Tin, ảnh: Ban CTSV

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên