Cổng thông tin việc làm

Học sinh THPT đến tham quan ĐHQG-HCM

• 28/12/2019
  • Trong 3 ngày từ 25 - 28/12, học sinh các trường THPT Bàu Bàng (Bình Dương), THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (Đồng Tháp) và THCS-THPT Tây Sơn (Lâm Đồng) đến tham quan thực tế Khu Đô thị ĐHQG-HCM.

Tại buổi tham quan, các  giáo viên, học sinh THPT được trực tiếp quan sát sinh viên ĐHQG-HCM học tập; tham quan các cơ sở đào tạo tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM.

Sau buổi tham quan, học sinh được các thầy, cô trong ban tư vấn của các trường thành viên ĐHQG-HCM tư vấn hướng nghiệp, chia sẻ thông tin về các ngành nghề đào tạo cũng như tư vấn về cách xác định tính cách và năng lực bản thân để có sự lựa chọn nhóm ngành nghề cho phù hợp, cách định vị ước mơ nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, học sinh còn được cung cấp và giải đáp thêm các thông tin về Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức trong năm 2020.

Chương trình tham quan hướng nghiệp là một trong những hoạt động thiết thực của ĐHQG-HCM nhằm giúp học sinh hiểu biết về môi trường học tập tương lai của mình.

Tin, ảnh: Ban CTSV