Tin tổng hợp

Trường ĐH Kinh tế - Luật: Kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn MOET

 • 24/11/2016
 • Ngày 22/11, tại phòng học Hoa Sen, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đã khai mạc đợt đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT (MOET).

  Đợt đánh giá diễn ra trong 5 ngày (từ 22-26/11), do các chuyên gia của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội thực hiện.

      Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng, tham quan cơ sở đào tạo, ký túc xá và làm việc với 6 nhóm đối tượng trong và ngoài nhà trường.

      Chuẩn MOET (gồm 61 tiêu chí trong tổng số 10 tiêu chuẩn) là bộ chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục do Bộ GD&ĐT thiết kế và giao quyền triển khai đánh giá cho các đơn vị độc lập có chức năng kiểm định các trường ĐH của Việt Nam. Đó là 4 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM, ĐH Đà Nẵng và Hiệp Hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam.

      Theo thông tư số 62 của Bộ GD-ĐT ngày 28/12/2012 quy định về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường ĐH, CĐ và TCCN, các trường ĐH ở Việt Nam sẽ thực hiện ký kiểm định theo chuẩn MOET. Các trường được chọn lựa đơn vị đánh giá, tuy nhiên không được chọn đơn vị kiểm định thuộc cơ quan quản lý của mình. 
   

  Các đại biểu tham dự lễ khai mạc đợt đánh giá ngoài theo chuẩn MOET. Ảnh: Phương Linh

  NHÃ UYÊN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên