Hoạt động xã hội

“Đội phản ứng nhanh” tình nguyện dọn dẹp Ký túc xá ĐHQG-HCM

 • 21/03/2020
 • Sáng 21/3, hơn 120 tình nguyện viên đã có mặt tại KTX Khu A ĐHQG-HCM dọn dẹp vật dụng, đồ đạc của sinh viên còn lại, chuyển đến các kho, kịp thời giúp ban quản lý KTX chuẩn bị cho khu cách ly phòng chống COVID-19 trong những ngày tới.

  Sau khi vừa đăng thông tin tìm tình nguyện viên phụ thu dọn đồ đạc ở ký túc xá để lập khu cách ly tập trung, chị Diệu Hương - Phó Bí thư Thường trực Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, cho biết rất bất ngờ khi có gần 300 bạn trẻ từ các trường đại học trên địa bàn thành phố, thậm chí ở các tỉnh lân cận, đăng ký tham gia.

  Các tình nguyện viên trẻ được ví như “đội phản ứng nhanh”, khẩn trương phân loại, niêm phong các tủ đồ, chuyển đến các kho sau khi kiểm kê. Đặng Minh Tâm (sinh viên năm IV, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM) chia sẻ: “Dù không ở gần đây, mình vẫn đăng ký tham gia với mong muốn góp ít công sức để giúp đỡ các anh dân quân tự vệ cũng như anh chị quản lý ký túc xá”. 

  Theo Tâm, công việc khá nặng nhọc, vì đồ đạc các bạn để lại nhiều, số lượng phòng dọn cũng lớn nhưng mọi người ai nấy đều vui vẻ, nhiệt tình làm.

  Ngoài lực lượng chính là sinh viên thuộc ĐHQG-HCM, có những tình nguyện viên đã đi làm, ở xa, thậm chí ở tỉnh lân cận cũng có nguyện vọng tham gia góp sức. Trong ngày 21/3, 18 tòa nhà (A1-A20, trừ A13, A16) sẽ được dọn dẹp sạch sẽ chờ người cách ly vào nhận phòng. 

  Hoạt động này tiếp tục diễn ra vào các ngày tiếp theo. Nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhanh, tiếp sức cho các bạn sinh viên làm tình nguyện viên ở đây.

  Các tình nguyện viên đều mang khẩu trang, bao tay khi làm việc để đảm bảo an toàn.
  Từ 8h30, các bạn đã có mặt nghe phổ biến nội dung, quy định khi tiến hành dọn dẹp.
  Nhóm bạn trẻ hào hứng check in trước khi bắt tay vào làm nhiệm vụ.
  Các bạn nam đảm nhiệm phần thu dọn các vật nặng, khiêng các thùng đồ ra kho. Trong ảnh: các sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM dọn dẹp phòng ký túc xá 
  Căn phòng đã được thu dọn đồ đạc, hoàn thành 90% công đoạn, sau đó sẽ còn đội khác quét dọn.
  Các “bóng hồng” phụ trách dọn những đồ dùng cá nhân tại phòng nữ, kiểm kê đồ đạc có giá trị.
  Kiểm tra lại vị trí các đồ đạc lần cuối.
  Tủ đồ được niêm phong, đảm bảo đồ đạc của sinh viên không bị thất lạc.
  Chị Diệu Hương (phải) phổ biến những công việc tiếp theo cho các tình nguyện viên.
  Rửa tay sát khuẩn sau khi dọn dẹp.

  Tin, ảnh: HOÀNG AN (Theo Tuổi Trẻ)

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên