Hoạt động xã hội

• Cùng dìu nhau qua mùa đại dịch

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt, học tập của sinh viên. Tuy nhiên, nhờ nhiệt huyết tuổi trẻ, sự năng động, sáng tạo, sinh viên ĐHQG-HCM đã lựa chọn cách sống tích cực dắt dìu nhau qua mùa dịch, sẵn sàng bước vào giai đoạn “bình thường mới”.
    • 16/07/2020
  • ĐHQG-HCM khánh thành khu hồ bơi phục vụ cán bộ, giảng viên, sinh viên

Sáng 11/7, Trung tâm Dịch vụ và Xúc tiến đầu tư ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức lễ khánh thành Khu hồ bơi tại Khu Nhà Công vụ nhằm phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao cho cán bộ, viên chức và sinh viên ĐHQG-HCM. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ ĐHQG-HCM lần VI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự và thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.
    • 12/07/2020
  • World Bank cấp vốn giúp ĐHQG-HCM phát triển

Ngày 30/6, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phát đi thông cáo báo chí phê duyệt khoản tài chính trị giá 294,87 triệu USD để nâng cao chất lượng của ba cơ sở giáo dục đại học Việt Nam gồm ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM và ĐH Đà Nẵng. Trong đó, ĐHQG-HCM được duyệt khoản vay là 98 triệu USD (hơn 2.300 tỷ đồng).
    • 02/07/2020
  • ĐHQG-HCM thành lập Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn

Ngày 2/7 ĐHQG-HCM tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Viện nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn (ICDE) trực thuộc ĐHQG-HCM. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP.HCM, đại diện Lãnh sự quán Ý, Hà Lan, Hoa Kỳ, Úc, Phần Lan, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, cùng các đối tác, doanh nghiệp của ĐHQG-HCM. PGS.TS Nguyễn Hồng Quân được bổ nhiệm làm Viện trưởng.
    • 02/07/2020
  • ĐHQG-HCM và Vietcombank phát hành thẻ đồng thương hiệu

Ngày 3/6 ĐHQG-HCM và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký hợp đồng hợp tác phát hành thẻ đồng thương hiệu Vietcombank - Đại học Quốc gia và cung cấp giải pháp thanh toán học phí điện tử. Tới tham dự lễ ký kết có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM; Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank.
    • 04/06/2020