Góp ý dự thảo báo cáo Tổng kết 30 năm xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM

• 14/10/2024
  • Ngày 14/10/2024, ĐHQG-HCM tổ chức tọa đàm góp ý dự thảo báo cáo “Tổng kết 30 năm xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM”. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự.

Trước đó, tháng 6/2024, Giám đốc ĐHQG-HCM đã giao Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chủ trì, phối hợp Trường ĐH Kinh tế - Luật thực hiện đề án khoa học về tổng kết 30 năm xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM. Đề án nhằm tổng kết những thành tựu, dấu ấn nổi bật của ĐHQG-HCM qua các mảng công tác; đánh giá thành tựu, hạn chế và đúc kết mô hình ĐHQG-HCM qua 30 năm xây dựng, phát triển; từ đó, đề xuất các kiến nghị, giải pháp hướng tới phát triển bền vững trong tương lai.

Tại Tọa đàm, TS Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Chủ nhiệm đề án, đã trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo tổng kết với nội dung tập trung vào những thành tựu và hạn chế trong các lĩnh vực hoạt động của ĐHQG-HCM sau 30 năm xây dựng và phát triển.

“Tọa đàm hôm nay là cơ hội để nhóm nghiên cứu lắng nghe những ý kiến góp ý, phản biện, trao đổi từ các chuyên gia, đại biểu, qua đó giúp nhóm hoàn thiện nội dung báo cáo một cách tốt nhất”, TS Lê Hoàng Dũng nói.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, báo cáo tổng kết 30 năm xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM không chỉ giúp nhìn lại những thành tựu đạt được mà còn nhận định những hạn chế, vướng mắc, từ đó đề xuất các giải pháp cho để ĐHQG-HCM phát triển, thực hiện được sứ mệnh mà Đảng, Chính phủ kỳ vọng.

“Qua tổng kết, chúng ta có dịp nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM một cách toàn diện. Đây sẽ là cơ sở thực tiễn để chúng ta kiến nghị, đề xuất những phương án, cơ chế, chính sách mang tính đột phá nhằm giúp ĐHQG-HCM phát triển mạnh mẽ hơn”, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh.

Tại Tọa đàm, các đại biểu đánh giá nội dung dự thảo báo cáo được thực hiện công phu, bài bản, khoa học. Tọa đàm ghi nhận nhiều góp ý, đề xuất nhằm bổ sung, hệ thống hóa các nội dung làm nổi bật thành tựu và những khó khăn, hạn chế qua 30 xây dựng và phát triển của ĐHQG-HCM. Qua đó, các đại biểu kỳ vọng báo cáo là cơ sở thực tiễn để đưa ra những đề xuất, góp ý nhằm phát triển hệ thống ĐHQG-HCM.

KHẮC HIẾU