Khoa học công nghệ

“Google của Hàn Quốc” và Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM hợp tác đào tạo nhân tài AI

 • 25/07/2022
 • Chiều 25/7, Tập đoàn Công nghệ Naver tại Việt Nam và Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT) đã tổ chức Lễ Ký kết MOU nhằm tổ chức các chương trình đào tạo về AI.

  PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh và ông Park Dong Jin trao đổi ký kết hợp tác.

  Theo đó, hai bên tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn, tăng cường các kỹ năng về công nghệ AI cho sinh viên. Sinh viên UIT sẽ có cơ hội tham gia 2 chương trình đào tạo Frontend engineer và Backend engineer.

  Mỗi chương trình được tổ chức thành những khóa học trong 10 tuần, dành cho 20 sinh viên. Hai sinh viên xuất sắc sẽ được nhận làm việc tại Trung tâm Lập trình của Naver tại Việt Nam.

  Ông Park Dong Jin - Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ Naver tại Việt Nam, cho biết UIT là trường đại học đầu tiên ở TP.HCM bắt tay hợp tác đào tạo nhân tài công nghệ thông tin tại phía Nam với Naver.

  “Chúng tôi kỳ vọng chương trình hợp tác sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp và mong chờ được chào đón các nhân tài trẻ đến làm việc tại Trung tâm Lập trình của Naver” - Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ Naver tại Việt Nam bày tỏ.

  PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng UIT, tin tưởng rằng sinh viên của trường sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Trung tâm Lập trình Naver. Bà cũng khẳng định UIT sẽ là đối tác lâu dài trong việc xây dựng dự án Vành đai Nghiên cứu và Phát triển AI của Naver.

  Tập đoàn Công nghệ Naver được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc” khi trở thành nhà cung cấp web đầu tiên phát triển một công cụ tìm kiếm riêng cho quốc gia này. Đầu tháng 2/2022, Tập đoàn Naver đã thành lập Trung tâm Lập trình tại TP.HCM và Hà Nội. Trung tâm này dự kiến tuyển dụng trên 300 lập trình viên và đặt mục tiêu trở thành trung tâm lập trình hàng đầu ở châu Á về nghiên cứu AI.

  PHƯƠNG ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên