Tin tổng hợp

100 sinh viên Y Đa khoa - Khoa Y ĐHQG-HCM tốt nghiệp

 • 19/10/2018
 • Sáng 19/10, Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên Y Đa khoa. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đến dự.

  PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu tại buổi lễ.

  Nhắn nhủ với các tân bác sĩ, PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết: “Ngay từ ngày đầu thành lập, một trong những giá trị cốt lõi của ĐHQG-HCM là phục vụ cộng đồng. Tôi mong muốn trong số các em tốt nghiệp hôm nay sẽ có những em đến các vùng còn khó khăn của đất nước, tham gia chữa trị cho người dân. Và tôi hy vọng sẽ có một vài em tiếp tục hành trình học tập chuyên sâu để cống hiến những công trình nghiên cứu cho nền y học nước nhà”.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cũng kêu gọi các tân bác sĩ đa khoa tiếp tục trau dồi, vận dụng những tiến bộ của công nghệ trong chữa trị như sử dụng trí tuệ nhân tạo và chẩn đoán bệnh bằng hình ảnh.

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Trần Hữu Chí.

  Tại buổi lễ, 100 tân bác sĩ còn được lắng nghe những chia sẻ về nghề nghiệp từ diễn giả khách mời - GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Chủ tịch hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ.

  Theo GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng , hạnh phúc lớn nhất của người hành nghề y là chứng kiến sự hồi phục của bệnh nhân mà mình tận tâm chữa trị. Người thầy thuốc  giỏi không chỉ tinh thông tay nghề mà còn biết giữ gìn y đức, thương yêu bệnh nhân của mình.

  “Khi chọn nghề y, có lẽ các em đã hiểu và chấp nhận những khó khăn, thách thức của nghề nghiệp trong tương lai. 6 năm ở Khoa Y ĐHQG-HCM, hẳn các em đã trải qua những đêm trực ca tại bệnh viện, chứng kiến nỗi đau của bệnh nhân khi vật lộn với bệnh tật. Chỉ có tình yêu và sự thông cảm dành cho bệnh nhân, các em mới có thể sống với nghề, là một lương y hiền mẫu” - GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng nhấn mạnh.

  GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng cũng lưu ý với các tân bác sĩ phải liên tục cập nhật, trau dồi kiến thức y khoa. Bà cho biết: “Tài liệu y khoa hiện nay đều được viết bằng Anh ngữ. Nếu không có kiến thức ngoại ngữ tốt, các em sẽ không thể trao đổi, thảo luận và tiếp cận với sự tiến bộ của y học quốc tế. Y học thế giới mỗi ngày trôi qua đều có sự thay đổi lớn lao, các em đừng để mình bị bỏ lại trong sự lạc hậu”.

  Kết thúc buổi chia sẻ của diễn giả, 100 tân bác sĩ thực hiện nghi thức tuyên thệ và nhận bằng tốt nghiệp do GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước - Trưởng khoa Y ĐHQG-HCM và các giáo sư, bác sĩ đầu ngành tại các bệnh viện lớn của TP.HCM trao bằng.
   


  100 tân bác sĩ đa khoa đọc lời tuyên thệ.


  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên