Tin tổng hợp

2 sinh viên ĐHQG-HCM giành giải thưởng Honda Y-E-S 2018

 • 08/12/2018
 • Ngày 8/12, tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Honda Y-E-S dành cho 10 kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2018. ĐHQG-HCM có hai sinh viên nhận giải thưởng lần này.

  Cụ thể, sinh viên Nguyễn Thị Phương Nghi (Trường ĐH Quốc Tế) và Trần Võ Thảo Hương (Trường ĐH Bách Khoa) được nhận giải thưởng 3.000USD và 1 xe máy do Honda Việt Nam sản xuất.

  Giải thưởng Honda Y-E-S là giải thưởng thường niên dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc do Công ty Honda Việt Nam tổ chức.  Honda Y-E-S 2018 triển khai từ tháng 4 và nhận được 103 hồ sơ của sinh viên thuộc 10 trường ĐH khối kỹ thuật - công nghệ. Qua ba vòng Sơ tuyển, Viết luận, Phỏng vấn, ban tổ chức đã chọn ra 10 ứng viên xuất sắc nhất để trao giải.

  Được biết, Honda Y-E-S Award 2016 là giải thưởng thường niên do Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách KHCN cùng Bộ KH&CN phối hợp tổ chức. Ngoài giải thưởng trên, các sinh viên còn tiếp tục nhận phần thưởng 10.000USD nếu du học tại Nhật Bản, hoặc 7.000USD nếu được tham gia thực tập tại các trường ĐH, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên