Thông cáo báo chí

4 trường ĐH đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

 • 29/05/2017
 • Sáng 29/5, tại Hội trường Nhà Điều hành, ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG Hà Nội (VNU-CEA) tổ chức lễ Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

   

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cùng GS.TS Nguyễn Quý Thanh tặng hoa cho các trường ĐH đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

      Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc VNU-CEA cùng Ban Giám hiệu, giảng viên, sinh viên các trường thành viên ĐHQG-HCM đã đến dự.

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết ĐHQG-HCM hiện có 44 chương trình được đánh giá ngoài, 30 chương trình đạt chuẩn AUN-QA (chiếm 50% số chương trình đạt chuẩn AUN-QA trên cả nước), 7 chương trình chất lượng cao Việt - Pháp đạt chuẩn kiểm định CTI và 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET của Hoa Kỳ.

      Ông Nghĩa nhấn mạnh: “Việc phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng được ĐHQG-HCM xem trọng ngay từ những ngày đầu thành lập. Và công tác kiểm định chất lượng có vai trò rất quan trọng, giúp các đơn vị tự nhận ra điểm mạnh, điểm hạn chế để cải tiến liên lục”.

      GS.TS Nguyễn Quý Thanh cho biết cùng với Trường ĐH Quốc Tế đã đạt chứng nhận trước đây, Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH KHTN là 3 đơn vị đạt kết quả cao nhất trong số các trường ĐH Việt Nam được trung tâm kiểm định.  

      PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV chia sẻ: “Đoàn kiểm định đã đánh giá và đưa ra kết quả kiểm định khách quan, chỉ ra được điểm mạnh, điểm yếu của nhà trường để chúng tôi có những kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới”.

      Phát biểu chúc mừng 4 trường ĐH thành viên, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng đây là minh chứng cho sự đi lên của chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM. Ông Đạt cam kết sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ, kết nối để các trường thành viên nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

      Tính đến nay, ĐHQG-HCM đã có 5 trường ĐH thành viên tham gia đánh giá và đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục của Bộ GD&ĐT. Riêng Trường ĐH Bách Khoa sẽ được kiểm định bởi Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) vào tháng 9/2017.

      Hiện tại, ĐHQG-HCM đang dẫn đầu cả nước về số lượng các chương trình đạt chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế. Theo kế hoạch, đến năm 2022, tất cả đơn vị trong ĐHQG-HCM sẽ được đánh giá ngoài bởi AUN.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên