Thông cáo báo chí

79.389 thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL đợt 1

 • 27/03/2022
 • 79.389 thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức ngày 27/3 tại 17 địa phương trải dài từ miền Trung đến Tây Nam bộ với 36 cụm thi và 80 địa điểm thi.

  Đợt 1 có 82.340 thí sinh đăng ký thi, số thí sinh dự thi đạt 96,4% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

  TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết kỳ thi được ĐHQG-HCM tổ chức an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 tối ưu nhất.

  “Trong năm nay, ĐHQG-HCM dự kiến dành tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Đặc biệt, kết quả kỳ thi này được hơn 80 trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG-HCM sử dụng để tuyển sinh. Đây là tín hiệu khẳng định chất lượng của kỳ thi qua từng năm tổ chức” - ông Chính nhấn mạnh.

  TS Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý, điểm đổi mới của kỳ thi năm nay là cho phép thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố (dự kiến ngày 5/4, tức khoảng 1 tuần sau khi thi), thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

  “Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi. Đối với các thí sinh đã đăng ký nhưng không thể dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID, ĐHQG-HCM sẽ hỗ trợ để các em được tham gia thi ĐGNL đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi.” - TS Chính nói thêm.

  Ở đợt 2, ĐHQG-HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ ngày 6/4 đến 25/4 và dự kiến tổ chức vào ngày 22/5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại 4 tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và An Giang.

  Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29/5. Đối với các đơn vị thuộc ĐHQG-HCM, kết quả xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL được dự kiến công bố trước ngày 5/6.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên