Tin tổng hợp

Cách mạng KHCN lần IV: Thời cơ phát triển và các thách thức phi truyền thống

 • 25/09/2016
 • Đó là chủ đề Lễ Khai khóa 2016 của ĐHQG-HCM sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ 30, ngày thứ Hai, 3/10/2016, tại Hội trường Nhà Điều hành ĐHQG-HCM.

      Theo TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Trưởng Ban tổ chức Lễ Khai khóa 2016, điểm nhấn của Lễ Khai khóa năm nay là nghi thức khai khóa, thông điệp của diễn giả khách mời và khen thưởng những tập thể, cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc. Lễ Khai khóa là điểm kết của chuỗi hoạt động chào năm học mới, tuần sinh hoạt công dân - sinh viên, lễ khai giảng của các đơn vị thành viên và trực thuộc đã diễn ra sôi nổi trong tháng 9 vừa qua.

      Sau bốn năm tổ chức, Lễ Khai khóa trở thành ngày hội truyền thống mang bản sắc của ĐHQG-HCM, nhằm khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của sinh viên khi được học tập và rèn luyện tại một đại học hàng đầu của Việt Nam.

      Lễ Khai khóa của ĐHQG-HCM là sự kiện văn hóa giáo dục lớn của TP.HCM và cả nước, luôn được sự quan tâm của các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Trong Lễ Khai khóa các năm trước, sinh viên ĐHQG-HCM đã vinh dự chào đón và lắng nghe thông điệp của các diễn giả khách mời nổi tiếng: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng (2012), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (2014), Bí thứ Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải (2013), Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân (2015).

      Dự kiến diễn giả khách mời năm nay sẽ lưu thủ bút trong sổ truyền thống và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên ĐHQG-HCM.  

      Lễ Khai khóa 2016 cũng sẽ được truyền hình trực tuyến trên mạng thông tin viễn thông của ĐHQG-HCM  tại địa chỉ: http://live.vnuhcm.edu.vn./

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trò chuyên với sinh viên tại Lễ Khai khóa năm 2012.
  Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải chụp hình lưu niệm tại Lễ Khai khóa năm 2013.
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh trống khai khóa tại Lễ Khai khóa năm 2014.
  Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân trò chuyện với sinh viên tại Lễ Khai khóa 2015

                                                                                                                                  NGUYỄN NGUYỄN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên