Tin tổng hợp

Công đoàn ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm học 2022-2023

 • 23/11/2023
 • Sáng 23/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn ĐHQG-HCM năm học 2022-2023. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  Hội nghị có sự góp mặt của bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM (LĐLĐ TP), ông Huỳnh Văn Sáu - Trưởng ban Ban Cán sự Giáo dục LĐLĐ TP, ông Hồ Như Duyến - Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đại diện cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, nhận xét Công đoàn ĐHQG-HCM đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

  Đổi mới trong hoạt động

  Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023, TS Phạm Quốc Thuần - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, cho biết năm học diễn ra trong bối cảnh ngành giáo dục vừa phải khắc phục hậu quả của dịch bệnh COVID-19, vừa phải tiếp tục triển khai đổi mới giáo dục đại học, đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Công đoàn ĐHQG-HCM đã phát huy vai trò và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, có nhiều đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động thiết thực và đạt được những kết quả nổi bật.

  Theo đó, Công đoàn ĐHQG-HCM tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên, người lao động, tổ chức phong trào văn thể. Công đoàn ĐHQG-HCM thực hiện nghiêm túc các chương trình công tác đề ra, quy định làm việc định kỳ giữa Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQG-HCM với Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQG-HCM về hoạt động Công đoàn.

  Đáng ghi nhận, Công đoàn ĐHQG-HCM tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo hướng sát cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở hoạt động, tăng cường chất lượng sinh hoạt chuyên đề và sinh hoạt tổ công đoàn. Đồng thời, chú trọng cải cách thủ tục hành chính, cải tiến công tác tổ chức hội họp và công tác thông tin báo cáo.

  Công đoàn ĐHQG-HCM cũng đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động. Cùng với đó, nâng cao chất lượng công tác nữ công, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ cán bộ, viên chức, lao động trong tình hình mới; phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, phục vụ cộng đồng, công tác xã hội, công tác thiện nguyện…

  Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, nhận xét Công đoàn ĐHQG-HCM đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, triển khai tốt các hoạt động Năm học 2022-2023 cũng là năm trọng tâm mà các Công đoàn cơ sở và Công đoàn ĐHQG-HCM tổ chức thành công Đại hội lần VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

  “Thời gian tới, tôi mong Công đoàn ĐHQG-HCM tiếp tục lắng nghe, gắn bó chặt chẽ với các Công đoàn cơ sở, viên chức, người lao động, là cầu nối giữa chính quyền với viên chức, người lao động nhằm duy trì được tình đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm với công đoàn viên, người lao động” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhắn nhủ.

  Phát huy trong năm học mới

  Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM Phạm Quốc Thuần cũng trình bày phương hướng hoạt động Công đoàn năm học 2023-2024. Các đại biểu đã lắng nghe 3 tham luận: Phát triển phong trào thể dục thể thao trong viên chức, người lao động tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM; Đổi mới quy trình tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh kết hợp với hoạt động Vui hội trăng rằm (Công đoàn cơ sở Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM); Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý Công đoàn tại Công đoàn Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM.

  Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, đề nghị các Công đoàn cơ sở của ĐHQG-HCM thực hiện đầy đủ nhiệm vụ bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. LĐLĐ TP đề xuất các Công đoàn cơ sở quan tâm tổ chức khám sức khỏe theo gói tầm soát các bệnh lý chuyên sâu cho viên chức, người lao động. Bà cũng kỳ vọng hệ thống ĐHQG-HCM tăng cường hội thi tay nghề theo đặc thù của ngành và gắn với sự phát triển của TP.HCM…

  “Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ TP, tôi xin ghi nhận và đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn của ĐHQG-HCM. Với kết quả này, ĐHQG-HCM luôn là ngọn cờ đầu đối với hệ thống đại học của thành phố về hoạt động tổ chức Công đoàn” - bà Lê Thị Kim Thúy nhận xét.

  Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, nêu các đề xuất cho Công Đoàn ĐHQG-HCM trong thời gian tới.

  ThS Trần Anh Cường - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, cho biết sẽ nghiên cứu các ý kiến chỉ đạo và đưa vào chương trình hoạt động của Công đoàn ĐHQG-HCM trong năm học 2023-2024. Cùng với đó, Công đoàn ĐHQG-HCM và Công đoàn các cấp sẽ thường xuyên sơ kết và đánh giá kết quả thực hiện hằng năm để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

  Tại Hội nghị, Công đoàn ĐHQG-HCM đã ký kết Kế hoạch phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô CEP nhằm góp phần hỗ trợ cán bộ, nhân viên, đoàn viên và người lao động có nhu cầu vay vốn để trang trải cuộc sống. 

  Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Công đoàn ĐHQG-HCM đã công bố các Quyết định khen thưởng và trao bằng khen, cờ thi đua cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

  Nhiều cá nhân và tập thể được khen thưởng tại Hội nghị.

  Bài, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên