Tin tổng hợp

Công tác Sinh viên hoàn thành 100% kế hoạch năm 2016

 • 11/01/2017
 • Chiều 11/1, tại Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Quận 1), ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chính trị - sinh viên năm 2016 và triển khai công tác năm 2017. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự hội nghị.

  TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Công tác Sinh viên (CTSV) cho biết năm qua công tác chính trị - sinh viên của ĐHQG-HCM đã đạt được nhiều kết khả quan, trong đó nổi bật là công tác chính trị - tư tưởng, an ninh - trật tự; quản lý, thi đua khen thưởng học sinh sinh viên; hỗ trợ các hoạt động sinh viên; tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh; nâng cao trình độ nghiệp vụ.

      TS Mai nhấn mạnh: “Hệ thống CTSV trong ĐHQG-HCM đã hoàn thành xuất sắc 100% kế hoạch. Trong đó có những ý tưởng mới như sản phẩm CNTT cho công tác hướng nghiệp, tuyển sinh, ấn phẩm thông tin Lễ Khai khóa...”

      Bên cạnh đó, bà Mai cho rằng công tác chính trị - sinh viên còn một số khuyết điểm như cơ sở hạ tầng và các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc sinh viên chưa đáp ứng được kỳ vọng và nhu cầu của sinh viên; công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh ĐHQG-HCM, các đơn vị qua chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh còn đơn lẻ; nguồn kinh phí khen thưởng cho sinh viên còn khiêm tốn…

      Trong dự thảo Phương hướng, nhiệm vụ công tác chính trị - sinh viên năm 2017, TS Đỗ Văn Biên - Phó Trưởng ban CTSV cho biết ĐHQG-HCM sẽ tập trung vào 9 hoạt động trọng tâm. Nổi bật hoạt động tuần sinh hoạt công dân - sinh viên; hội thao sinh viên ĐHQG-HCM lần XI; tăng cường tin học hóa trong công tác quản lý; tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe cho sinh viên…

      Ông Trần Thanh An - Giám đốc Ký túc xá ĐHQG-HCM băn khoăn về kinh phí để thực hiện các hoạt động trong năm 2017. “Tôi lo không có kinh phí để làm, và cần xác định các hoạt động trọng tâm hơn nữa, không nên dàn trải” - Ông An nhấn mạnh.

      Cũng trong dịp này, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đã trao Kỷ niệm chương ĐHQG-HCM cho TS Nguyễn Khắc Cảnh - nguyên Trưởng ban CTSV, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV.
   

  TS Lê Thị Thanh Mai phát biểu tại hội nghị.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao Kỷ niệm chương ĐHQG-HCM cho TS Nguyễn Khắc Cảnh.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên