Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM khai giảng khóa đào tạo kiểm định viên

 • 12/04/2022
 • Ngày 12/4, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp khóa 18. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu khai giảng.

  Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 12/4 đến 17/5, với sự tham gia của 29 học viên là lãnh đạo, quản lý, giảng viên và chuyên viên của 9 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho biết ĐHQG-HCM luôn coi trọng công tác kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) và đây cũng chính là một công cụ hữu hiệu giúp nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam duy trì các chuẩn mực nhất định trong giáo dục và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động, đảm bảo quyền lợi cho người học.

  Sau 27 năm xây dựng và phát triển, ĐHQG-HCM đã dần khẳng định vị thế trong khu vực và trên thế giới, liên tục giữ vững vị trí cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín như top 801 - 1.000 các đại học xuất sắc của thế giới, vị trí 398 về Danh tiếng học thuật (QS World 2022); top 200 về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới (QS GER 2022). Đặc biệt, trong bảng xếp hạng quốc tế mới công bố ngày 06/4/2022 của tổ chức QS Vương quốc Anh, ĐHQG-HCM có 7 ngành được xếp hạng, trong đó có 1 ngành được xếp trong top 100. Đến nay, ĐHQG-HCM là cơ sở giáo dục đại học có số lượng chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế nhiều nhất cả nước.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm tin rằng, sau khóa học này, các học viên sẽ không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực của bản thân mà còn có thêm nhiều kinh nghiệm về các tình huống thực tế trong công tác bảo đảm và KĐCLGD.

  PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD ĐHQG-HCM cho biết, chương trình đào tạo kiểm định viên tại ĐHQG-HCM được xây dựng theo phương pháp tiếp cận CDIO và nguyên tắc giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra (OBE). Trong đó chú trọng vào việc cung cấp kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và chuẩn mực về thái độ, trách nhiệm của người làm công tác KĐCLGD.

  Tính đến nay, ĐHQG-HCM đã tổ chức thành công 17 khóa đào tạo kiểm định viên với 362 học viên, cấp chứng chỉ cho 351 học viên.

  Các học viên tham gia khóa đào tạo.

  KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên