Hội nghị - Hội thảo

ĐHQG-HCM tham dự hội nghị tổng kết Khối thi đua các bộ ngành

 • 02/04/2019
 • Sáng 29/3, PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng Ban Thi đua - Khen thưởng đã tham dự hội nghị Tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 Khối thi đua các bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội.

  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân phát biểu tại hội nghị.

  Hội nghị có sự tham dự của Bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và gần 40 đại biểu của 14 bộ, ngành: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐHQG-HCM, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam.

  Hội nghị khẳng định các phong trào thi đua của Khối đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, thiết thực và hiệu quả. Đặc biệt, Khối thi đua đã chú ý nhiều hơn đến việc đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, khắc phục bệnh thành tích; quan tâm phát huy tinh thần đoàn kết và giao lưu học hỏi kinh nghiệm về công tác thi đua, khen thưởng giữa các bộ, ngành, đơn vị.

  Công tác khen thưởng cũng có nhiều đổi mới. Ngoài việc thực hiện đúng quy trình, thủ tục, điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật về công tác khen thưởng, Khối còn gắn việc khen thưởng với việc thực hiện các chỉ tiêu thi đua, hướng về cơ sở, người trực tiếp lao động, sản xuất; bám sát các quy định về đối tượng, tiêu chuẩn, thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; quan tâm khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

  Về phương hướng, nhiệm vụ thi đua năm 2019, Thứ trưởng Trần Thị Hà đề nghị các bộ, ngành xem xét lại nội dung, tiêu chí thi đua. Theo bà Hà, các ngành như Y tế, Giáo dục cần khen thưởng kịp thời, lấy những tấm gương tiêu biểu để nhân rộng trong toàn ngành. “Các bộ, ngành nghiên cứu những danh hiệu thi đua khen thưởng để đề xuất, kiến nghị với Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình hiện nay; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm cho Hội đồng thi đua các cấp ở bộ, ngành mình để các phong trào thi đua được lan tỏa rộng khắp” - Thứ trưởng Trần Thị Hà nhấn mạnh.

  Hội nghị đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời triển khai kế hoạch và ký kết giao ước thi đua năm 2019 giữa các đơn vị.

  Để điều hành hoạt động Khối thi đua năm 2019, Khối thi đua cũng thống nhất bầu chọn ĐHQG Hà Nội là Khối trưởng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là Khối phó Thường trực và Bộ Khoa học và Công nghệ là Khối phó.

  Tập thể Ban Thi đua - Khen thưởng ĐHQG-HCM nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
  Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2019.

  Tin, ảnh: HẢI QUYÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên