Hoạt động sinh viên và cộng đồng

ĐHQG-HCM tham gia chương trình AELP tại Singapore

 • 26/06/2023
 • Từ ngày 18/6-24/6, tại Singapore, các đại biểu của ĐHQG-HCM đã tham gia Chương trình học tập trải nghiệm AUN ASEAN (AELP) lần thứ 3 năm 2023 do Mạng lưới các đại học Đông Nam Á (AUN) phối hợp các đại học thành viên đăng cai tổ chức.

  Các đại biểu của ĐHQG-HCM tại chương trình.

  Chủ đề chương trình lần này là “Quốc gia Thông minh: Đổi mới Quốc gia thông qua Công nghệ”, thu hút sự tham gia của 53 đại biểu (sinh viên và cán bộ quản lý) đến từ 22 đại học thành viên AUN thuộc 9 quốc gia gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam gồm 3 đơn vị ĐHQG-HCM, ĐHQG Hà Nội và Trường ĐH Cần Thơ.

  Các đại biểu đã tham gia trải nghiệm thực tế tại các trung tâm, phòng thí nghiệm, thư viện liên quan 4 chuyên đề chính: quy hoạch, giao thông, y tế, quản lý dân cư nhằm phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch phát triển bền vững. Đặc biệt, vào ngày thứ ba của chương trình, các đại biểu từ các nước mặc trang phục truyền thống của quốc gia tại buổi Culture Dinner. Đoàn đại biểu ĐHQG-HCM đại diện Việt Nam trình diễn và giới thiệu về áo dài. 

  Bế mạc chương trình, các nhóm đại biểu sinh viên thuyết trình trước chuyên gia về các giải pháp nhằm xây dựng một đất nước với sự hỗ trợ của công nghệ, để giải quyết các nhiệm vụ do chương trình đưa ra thông qua các hoạt động trên 4 lĩnh vực trọng tâm mà các đại biểu đã được trải nghiệm. 

  Đoàn đại biểu ĐHQG-HCM đại diện Việt Nam tham gia thuyết trình trong buổi bế mạc.

  Đại biểu ĐHQG-HCM thuyết trình.
  Tập thể đại biểu tham gia AELP 2023.

  Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên