Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tham gia Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học

 • 20/05/2022
 • Sáng 19/5, 55 lãnh đạo, cán bộ quản lý ĐHQG-HCM đã cùng với ĐHQG Hà Nội, Đại học Đà Nẵng tham gia chương trình tập huấn nâng cao năng lực dành cho đội ngũ lãnh đạo và quản lý, theo Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER) dành cho 3 đại học của Việt Nam, do Đại học Indiana, Mỹ thực hiện dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

  Theo lịch trình, từ tháng 6 đến 8/2022, chương trình sẽ bắt đầu giai đoạn triển khai đào tạo tại Việt Nam, ba tháng cuối năm 2022 sẽ là giai đoạn trao đổi học giả và đào tạo nhà lãnh đạo, quản lý tại Hoa Kỳ.

  Dự án PHER là một sáng kiến của USAID, thực hiện trong 5 năm nhằm hiện đại hóa các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu giúp cải tiến giáo trình và phương pháp giảng dạy. Các đại học này sẽ có vai trò là các hình mẫu cho một hệ thống giáo dục đại học thế kỷ 21. Mục tiêu là giúp đào tạo đội ngũ sinh viên ra trường có tay nghề, đủ kỹ năng cần thiết để sẵn sàng làm việc và cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa ngày càng cao. Việc thúc đẩy cải cách chính sách giáo dục đại học, công nghệ và số hóa, nâng cao năng lực quản trị là những chiến thuật xuyên suốt, then chốt để Dự án đạt được thành công và bền vững.

  Qua Dự án, cả 3 đại học Việt Nam đều kỳ vọng sẽ được nâng cao tính bền vững, trách nhiệm giải trình và tự chủ hơn thông qua cải thiện công tác quản trị, chất lượng học thuật, năng lực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.
   

  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên