ĐHQG-HCM thắng lớn tại hội thi “Ánh sáng thời đại” năm 2024

• 05/06/2024
  • Tối ngày 4/6/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, 4 đội tuyển của ĐHQG-HCM đã tham gia vòng chung kết và xuất sắc giành được cả 4 giải thưởng cao nhất Bảng B Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng thời đại" lần thứ 11, năm 2024. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự và trao giải.

Hội thi do Thành Đoàn, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, ĐHQG-HCM, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP.HCM và Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp tổ chức.

Năm nay, cả 4 đội lọt vào vòng chung kết Bảng B hội thi đều là các đội thi của ĐHQG-HCM. Trong đó, có 2 đội thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và 2 đội thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trải qua 4 phần thi: Điểm son lịch sử, Khát vọng non sông, Ánh sáng thời đại và Tuổi trẻ thời đại TP.HCM, Đội 1 của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã thi đấu thuyết phục và giành được giải Nhất chung cuộc với 179,5 điểm. Giải Nhì thuộc về Đội 2 của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên với 164,5 điểm. Giải Ba và giải Khuyến khích thuộc về Đội 2 và Đội 1 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn với 160,6 điểm và 120 điểm.

Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” được tổ chức 2 năm một lần từ năm 2004 đến nay, nhằm góp phần tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ khu vực trường học trên địa bàn TP.HCM.  Năm 2024, hội thi được diễn ra từ ngày 5/5 đến ngày 4/6, thu hút 59 đội tuyển là cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ từ 50 đại học, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM tham gia.

Ban tổ chức  trao giải Nhất cho Đội 1 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Ảnh: US
    Đội 2 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên xuất sắc giành được giải Nhì chung cuộc. Ảnh: US

Hai đội thi của Trường ĐH KHXH&NV giành được giải Ba và giải Khuyến khích. Ảnh: USSH

BẢO KHÁNH