Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM thảo luận cơ hội hợp tác với Hoa Kỳ về bán dẫn

 • 22/11/2023
 • Chiều 22/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM và phái đoàn bang Oregon, Hoa Kỳ. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  Toàn cảnh buổi làm việc.

  Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, PGS.TS Trần Lê Quan - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu - Phó Trưởng ban Ban Khoa học và Công nghệ ĐHQG-HCM.

  Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết đây là lần thứ hai ĐHQG-HCM tiếp đón đoàn công tác của một bang tại Hoa Kỳ đến thăm và thảo luận về cơ hội hợp tác. Theo đó, đầu tháng 11 vừa qua, ĐHQG-HCM đã làm việc với đoàn công tác của hạt Montgomery, bang Maryland, Hoa Kỳ.

  ĐHQG-HCM và đối tác bang Oregon đã thảo luận về nhu cầu và tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn. PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, cho biết ĐHQG-HCM hiện đang đẩy mạnh triển khai các chương trình đào tạo về thiết kế vi mạch, và theo một thống kê về nhân lực tham gia lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Việt Nam thì có rất nhiều người được đào tạo tại ĐHQG-HCM. Vì vậy, tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất lớn.

  Đoàn công tác của bang Oregon chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu của ĐHQG-HCM.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên