ĐHQG-HCM thực hiện chương trình “Nghĩa tình biên giới” tại tỉnh Kon Tum

• 10/08/2024
  • Ngày 10/8/2024, TS Lê Thị Anh Trâm, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM đã dẫn đầu đoàn công tác của ĐHQG-HCM thực hiện chương trình “Nghĩa tình biên giới” tại huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

Đoàn công tác của ĐHQG-HCM đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện Đắk Tô tổ chức hoạt động tư vấn sức khỏe sinh sản dành cho sản phụ khoa và tư vấn các bệnh lý về Tai - Mũi - Họng cho người dân huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum; phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum và Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức tập huấn các chuyên “An toàn trong môi trường số hiện nay”; “Một số ứng dụng thông minh cho công tác văn phòng nhằm hướng dẫn sử dụng các phần mềm mới, ứng dụng AI phục vụ công tác văn phòng để nâng cao hiệu quả công tác”.

Tại Tượng đài chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, huyện Đắk Tô, đoàn công tác của ĐHQG-HCM đã dâng hương tưởng niệm và tổ chức Lễ trao tặng nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới”.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Trưởng ban Ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, đã gửi lời cảm ơn các  cơ sở Đảng trong hệ thống ĐHQG-HCM đã hưởng ứng và hỗ trợ chương trình, bên cạnh đó là sự phối hợp nhiệt tình của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tỉnh Đoàn tỉnh Kon Tum.

Bà Lan cho biết: “Ngay khi chương trình ‘Nghĩa tình biên giới’ tại Kon Tum được phát động, các cơ sở đảng của ĐHQG-HCM đã hưởng ứng tích cực, tập hợp các nguồn lực để thực hiện chương trình. Đặc biệt, chương trình còn có sự kết nối của Bộ KH&CN, trực tiếp là Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt. Bộ trưởng đã gửi lời hỏi thăm đến tất cả các cán bộ trong đoàn công tác. Mong rằng thông qua chương trình này, sự hợp tác giữa ĐHQG-HCM và tỉnh Kon Tum ngày càng hiệu quả và đạt nhiều kết quả cao”.

Ông Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô cho biết huyện Đăk Tô rất vinh dự và vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của ĐHQG-HCM đến thăm và có những hoạt động tri ân, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum và huyện Đăk Tô.

Ông Nam mong rằng ĐHQG-HCM tiếp tục có những tấm lòng thơm thảo, góp phần cùng huyện Đăk Tô phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Đoàn công tác của ĐHQG-HCM đã trao tặng 2 căn nhà tình thương và 400 lưới mùng chống muỗi cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng tủ sách cho các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Đắk Tô và trao quà cho Anh hùng Lực lượng vũ trang Y Buông.

Đồng thời, Đoàn đã trao tặng 45 bộ máy tính, 15 laptop và 1 máy in cho các cơ sở của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum và một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhằm góp phần nâng cao năng lực số.

Ngoài ra, ĐHQG-HCM còn thực hiện đề án khoa học “Xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng của người Xơ Đăng ở thôn Kon Jong, xã Ngọk Réo, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum” nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch của người dân tại Kon Tum.

Chương trình “Nghĩa tình biên giới” tại tỉnh Kon Tum của ĐHQG-HCM nhằm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28 tháng 9 năm 2018 của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia” và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Chương trình còn nhằm hướng đến Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập ĐHQG-HCM (27/01/1995 - 27/01/2025).

Đoàn công tác dâng hương tại bia tưởng niệm Đăk Tô.
    TS Lê Thị Anh Trâm - Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM trao bảng tượng trưng tặng 45 bộ máy tính bàn cho bà Y Phương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum.
    PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM trao tặng 15 laptop, 1 máy in cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum.
    Các bác sĩ của Trường ĐH Khoa học Sức khỏe tư vấn sức khỏe cho người dân Kon Tum.

TRUYỀN THÔNG