Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tổ chức Tập huấn nghiệp vụ BC&TT năm 2016

 • 19/06/2016
 • 55 học viên là cán bộ phụ trách website và bản tin các trường, đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM cùng cộng tác viên Bản tin ĐHQG-HCM tham dự khóa Tập huấn nghiệp vụ báo chí và truyền thông năm 2016 trong hai ngày 16-17/6 tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM.

      Các học viên được chia sẻ về kỹ thuật viết và trình bày tin bài trên website và báo trực tuyến; kỹ thuật viết thông cáo báo chí và tin bài trong PR; và kỹ thuật trình bày, dàn trang tin bài trên báo in.

      Các nội dung trên do các giảng viên Khoa Báo chí và Truyền thông Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM) và chuyên viên Bản tin ĐHQG-HCM hướng dẫn.

      ThS Nguyễn Văn Hà - thành viên BTC khóa huấn luyện, cho biết: “Trong 30 phiếu phản hồi, hầu hết học viên đều cho rằng nội dung chương trình khóa huấn luyện rất hữu ích, thiết thực; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình; khâu tổ chức quản lý chu đáo, trách nhiệm. Đặc biệt, tất cả đều có đề nghị nên tiếp tục mở các khóa huấn luyện với nội dung chuyên sâu hơn vào năm sau”.

      Dịp hè năm 2015, ĐHQG-HCM đã tổ chức thành công khóa huấn luyện lần I, với sự tham gia của hơn 50 học viên, diễn ra trong 4 ngày, gồm các nội dung: kỹ thuật viết tin và các thể loại thể loại báo chí căn bản, kỹ thuật trình bày và biên tập báo in. 

      Lớp Tập huấn nghiệp vụ báo chí và truyền thông năm lần II năm 2016 do Bản tin ĐHQG-HCM và Văn phòng ĐHQG-HCM phối hợp thực hiện. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên, cộng tác viên làm công tác truyền thông, website, bản tin của ĐHQG-HCM và các đơn vị thành viên, trực thuộc. Khóa huấn luyện cũng hướng đến mục tiêu liên kết đội ngũ làm công tác truyền thông để dần tiến tới sự thống nhất về kỹ thuật viết, trình bày các văn bản và ấn phẩm truyền thông trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM. 
   

  ThS Hồ Ngọc Đoan Khương trình bày Kỹ thuật viết thông cáo báo chí và tin bài trong PR. Ảnh: Đức Lộc 
  Các học viên tham dự khóa tập huấn trong ngày 16 và 17/6. Ảnh: Đức Lộc

  NGUYỄN NGUYỄN - ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên