Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM trao học bổng toàn phần cho sinh viên đặc biệt khó khăn

 • 05/11/2021
 • Năm học 2020-2021, ĐHQG-HCM tiếp tục triển khai chương trình học bổng toàn phần cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí 620 triệu đồng. Đợt này, có 17 sinh viên nhận được học bổng, trong đó có 1 sinh viên nhận được học bổng có giá trị lớn nhất là 50 triệu đồng.

  PGS.TS Nguyễn Đình Tứ, Chánh Văn phòng, Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng cho sinh viên, năm học 2019-2020. Ảnh: Minh Châu


  Đây là chương trình học bổng do Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood tài trợ hằng năm cho sinh viên ĐHQG-HCM thông qua Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM (QPT), được bắt đầu từ năm học 2019-2020. Do tình hình dịch bệnh, học bổng lần này được chuyển đến sinh viên qua thẻ Đồng thương hiệu ĐHQG-HCM - Vietcombank.

  PGS.TS Nguyễn Đình Tứ, Chánh Văn phòng, Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM cho biết: “Trong tất cả hồ sơ các em sinh viên nộp vào, đa số các em đều bị khuyết tật hoặc mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Vì vậy, học bổng toàn phần NutiFood là học bổng thật sự có ý nghĩa, giúp các em có nguồn tài chính ổn định, góp phần trang trải cuộc sống trong suốt quá trình học đại học, để tiếp tục con đường học tập, trưởng thành của mình”.

  Là 1 trong số 17 sinh viên nhận học bổng đợt này, Hồ Thị Nhật Linh, sinh viên năm Nhất, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ: “Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở huyện miền núi phía Tây A Lưới thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Mẹ mất năm em học lớp 2, đến năm em 16 tuổi thì Ba cũng qua đời. Hiện tại, em đang sống cùng người mẹ đỡ đầu đã 60 tuổi. Vì vậy, học bổng này là nguồn động lực rất lớn, giúp em có điều kiện tiếp tục theo đuổi con đường học tập và phát triển bản thân”.

  “Em vô cùng biết ơn và xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Nhà tài trợ và quý thầy, cô ĐHQG-HCM đã luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp em tiếp bước trên con đường phía trước”  Nhật Linh nói.

  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên