Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tăng cường hợp tác trong công tác xuất bản, phát hành

 • 14/06/2024
 • Ngày 13/6/2024, ĐHQG-HCM và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã có buổi làm việc để trao đổi, tăng cường hợp tác trong công tác xuất bản, phát hành, đặc biệt là việc phát hành sách điện tử các loại sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật, trong đó có sách giáo trình các môn khoa học cơ bản phục vụ cho sinh viên.

  Tham dự buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và ông Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác giữa hai bên về biên tập, xuất bản, nghiên cứu khoa học, phát hành, phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo...

  Theo ông Nguyễn Thái Bình, hiện nay có nhiều giảng viên, sinh viên dùng sách giấy ở dạng scan được lưu ở các thư viện mà không được cập nhật bản mới khi sách tái bản. Việc hợp tác giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - Chi nhánh TP.HCM và Nhà xuất bản ĐHQG-HCM như trao đổi sản phẩm, chia sẻ sách điện tử dùng chung, phối hợp giới thiệu, phát hành sách sẽ giúp những đối tượng độc giả này tiếp cận được nguồn sách chính thống, cập nhật nhanh nhất, đồng thời bảo vệ được quyền và lợi ích của tác giả.

  Ủng hộ chủ trương tăng cường hợp tác giữa 2 đơn vị, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho rằng ĐHQG-HCM với 8 trường đại học thành viên và đội ngũ giáo sư, nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ đóng góp nguồn đề tài phong phú để xuất bản các ấn phẩm. Ông đề nghị Nhà xuất bản ĐHQG-HCM và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - Chi nhánh TP.HCM có những buổi làm việc sâu hơn, bàn về những nội dung cụ thể để triển khai hợp tác trong thời gian tới.

  ĐHQG-HCM và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao đổi hợp tác giữa 2 đơn vị.
  Phó Giám đốc Nguyễn Thái Bình tặng sách lưu niệm cho Phó Giám đốc Nguyễn Minh Tâm.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên