Tin tổng hợp

Dự án Đợi Kiều: Để phụ nữ kể Truyện Kiều

 • 24/09/2022
 • Dự án Đợi Kiều đã tổ chức buổi công diễn đầu tiên tối 24/9 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (P. Bến Nghé, Quận 1). Đây là dự án cải lương thể nghiệm độc diễn, được cải biên từ kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du do TS Đào Lê Na (Trưởng Bộ môn Sáng tác và Phê bình Sân khấu - Điện ảnh, Khoa Văn học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM) soạn kịch bản và đạo diễn, kết hợp sản xuất cùng YUME - Art Project.

  Đợi Kiều cho khán giả thấy góc nhìn khác về phận đời phụ nữ trong Truyện Kiều. Bốn nhân vật (Thúy Vân, Hoạn Thư, Giác Duyên và Đạm Tiên) thể hiện khía cạnh về tinh thần của người nữ trong Truyện Kiều. Kiều ra đi vì tình nghĩa, để lại Thúy Vân ngày đêm đợi nàng mà ôm theo mối lương duyên với chàng Kim. Hoạn Thư đợi Kiều nhận ra sự thiếu chủ kiến của Thúc Sinh. Sư Giác Duyên đợi Kiều vượt qua ải đoạn trường và Đạm Tiên đợi Kiều được hạnh phúc. Câu chuyện đã khai thác nội tâm người phụ nữ thời phong kiến. Dù phải diễn bốn nhân vật, diễn viên trẻ Hồng Bảo Ngọc vẫn lột tả trọn vẹn từng vai diễn.

   

  Bên cạnh kịch bản hiện đại, hiệu ứng sân khấu cũng là một điểm sáng của Đợi Kiều. Từ cách sử dụng ánh sáng, kết hợp với âm thanh mang lại trải nghiệm chân thật cho khán giả.

   

  Đợi Kiều tiếp tục có buổi công diễn thứ hai vào 20 giờ 30 phút, ngày 24/9 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

  Poster Đợi Kiều.

   

  Quốc Chiến - Nguyễn An

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên