Tin tổng hợp

Gala tổng kết và trao giải của Tuần lễ Phóng viên trẻ 2016

 • 23/12/2016
 • Tối 23/12, gala tổng kết và trao giải của Tuần lễ Phóng viên trẻ 2016 đã diễn ra tại Hội trường D, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. 11 giải thưởng ở ba hạng mục Phóng sự báo in, Phóng sự ảnh, Phóng sự truyền hình với tổng giá trị 100 triệu đồng đã được trao cho 9 cá nhân, tập thể.

  Có thể kể đến một số tác phẩm ấn tượng được vinh danh trong đêm gala như: phóng sự ảnh Hang đá mùa giáng sinh của sinh viên Trần Thị Phương Thanh; Phóng sự báo in Lòng hào hiệp trong những con hẻm thơm thảo giữa Sài Gòn của nhóm Cây bút trẻ; Phóng sự truyền hình Nghị lực sống của võ sư một chân của nhóm HCD Plus…

      Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải tác phẩm ấn tượng nhất City Tour Saigon Inside Out cho bài Người dân chưa mặn mà với chợ tết của sinh viên Nguyễn Nguyệt Nhi (năm nhất, Khoa BC&TT Trường ĐH KHXH&NV) và giải thưởng Tài năng báo chí cho sinh viên Trịnh Thủy Ngân (năm nhất, Khoa Kinh tế, Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM).

      Nhà báo Mai Lan (Đài Truyền hình TP.HCM) nhận định: “Giống như tên gọi chủ đề của cuộc thi Ngọc trong đá, có rất nhiều bài phóng sự rất hay, có hình ảnh rất đẹp. Có những phóng sự xem xong mình rất thích nhưng nếu như thay đổi một chút về cách kể chuyện hoặc hình ảnh thì nó sẽ hay hơn rất nhiều. Nó cũng giống như một viên ngọc, mình mài giũa một chút thì nó sẽ sáng hơn và đẹp hơn”.

      Tuần lễ Phóng viên trẻ là hoạt động truyền thống của CLB Phóng viên trẻ (Khoa BC&TT, Trường ĐH KHXH&NV), chương trình hướng đến đối tượng là các sinh viên, bạn trẻ yêu thích hoạt động báo chí, truyền thông trên địa bàn TP.HCM.

  Bạn Nguyễn Nguyệt Nhi nhận giải thưởng tác phẩm ấn tượng nhất City Tour Saigon Inside Out.

  Tin, ảnh: PHƯƠNG HỒNG THỦY

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên