Tin tổng hợp

Gần 3.500 sinh viên, học viên Trường ĐH Bách Khoa tốt nghiệp

 • 24/11/2023
 • Sáng 24/11, tại cơ sở Lý Thường Kiệt (Q10), Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 11 nghiên cứu sinh, 259 học viên cao học và 3.203 sinh viên. Trong đó có hơn 700 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi và Xuất sắc.

  PGS.TS Mai Thanh Phong phát biểu tại buổi lễ.

  PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, cho biết trong nhiều năm qua, Trường ĐH Bách Khoa là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng chương trình đào tạo được kiểm định theo các bộ tiêu chuẩn quốc tế uy tín (66 chương trình). Trường cũng triển khai nhiều chiến lược quốc tế hóa giáo dục như tăng cường số lượng giảng viên nước ngoài, trao đổi sinh viên với các đối tác quốc tế, tham gia các mạng lưới khoa học công nghệ quốc tế…

  Điều đó đã mang lại một số kết quả tích cực trong năm 2023, như có 930 bài báo đăng trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI/Scopus, tăng gần 11% so với năm 2022; 17 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và cấp quốc tế; 18 sản phẩm được cấp sở hữu trí tuệ; tăng hơn 2,5 lần so với năm 2022 về số sinh viên trao đổi với nước ngoài.

  “Đặc biệt, đa số sinh viên Trường ĐH Bách Khoa được các doanh nghiệp đánh giá là những kỹ sư, cử nhân vững chuyên môn, giàu ý chí. Tuy vậy, các bạn vẫn còn hạn chế về một số kỹ năng mềm như ngoại ngữ, giao tiếp, khả năng lãnh đạo... Tôi mong sinh viên không ngừng rèn luyện, nâng cao kỹ năng, thái độ để trở thành người lao động hiệu quả, nhà lãnh đạo có tầm, công dân có ích cho xã hội” - PGS.TS Mai Thanh Phong nhắn nhủ.

  Tại buổi lễ, Trường ĐH Bách Khoa đã trao bằng tốt nghiệp cho 11 nghiên cứu sinh; 14 học viên cao học tốt nghiệp loại Xuất sắc; 48 sinh viên có điểm tốt nghiệp từ 8,5 trở lên; 58 sinh viên Chương trình Kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp (PFIEV) và 74 sinh viên Chương trình Tài năng. Trong đó có 43 sinh viên Chương trình PFIEV được nhận Huy chương Vàng tốt nghiệp.

  Dịp này, Trường ĐH Bách Khoa cũng vinh danh và trao Cúp Toàn năng cho 11 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư có học lực xuất sắc, giỏi ngoại ngữ và năng động trong công tác xã hội. Trong đó có 3 sinh viên nhận Cúp Toàn năng tốt nghiệp loại Xuất sắc, gồm: Trương Công Thành (Khoa Điện - Điện tử) với 9,12 điểm; Nguyễn Hoàng Trung (Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính) với 9,15 điểm và Hồ Thảo Nguyên (Khoa Kỹ thuật Hóa học) với 9,16 điểm. Đây là lần đầu tiên Trường xét và trao Cúp Toàn năng cho sinh viên tốt nghiệp.

  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM Nguyễn Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Mai Thanh Phong trao Cúp Toàn năng cho 11 sinh viên tốt nghiệp.

  Tin, ảnh: THU TRANG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên