Tin tổng hợp

GS Trịnh Xuân Thuận thuyết trình về "Con đường đến Vũ trụ"

 • 29/06/2016
 • GS Trịnh Xuân Thuận sẽ có buổi thuyết trình về chủ đề “Con đường đến vũ trụ” tại Hội trường A5, Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG-HCM) vào lúc 9 giờ, ngày 13/7/2016. Các nhà khoa học, các bạn học sinh, sinh viên quan tâm có thể đăng ký tham gia, hạn cuối vào lúc 16 giờ ngày 12/7/2016.

  GS Trịnh Xuân Thuận. Ảnh: TL

  * GS Trịnh Xuân Thuận nói chuyện về Khoa học và Phật giáo

      
      GS Trịnh Xuân Thuận, sinh năm 1948 tại Hà Nội, là nhà khoa học người Mỹ gốc Việt trong lĩnh vực vật lý thiên văn. Ông tốt nghiệp tại Học viện Công nghệ California và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại ĐH Princeton. Hiện ông là giáo sư vật lý thiên văn tại ĐH Virginia, Mỹ.
       GS Thuận viết nhiều tác phẩm có giá trị về vũ trụ học và những chiêm nghiệm về sự tương quan giữa khoa học và Phật giáo như Hỗn độn và hài hòa, Cái vô hạn trong lòng bàn tay, Giai điệu bí ẩn, Những con đường của ánh sang, Khát vọng tới cái vô hạn… Ông còn là nhà thơ, nhà triết học, nhà hoạt động môi trường và hòa bình. 

      GS Trịnh Xuân Thuận nhận được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực thiên văn và văn hóa xã hội; trong đó có Giải Moron năm 2007 của Viện Hàn lâm Pháp, Giải thưởng Kalinga năm 2009 của UNESCO, Giải thưởng thế giới Cino del Duca của Viện Pháp quốc năm 2012 và Giải Louis Pauwels năm 2012. 

  Ban KHCN ĐHQG-HCM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên