Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Hào hứng khai mạc Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM

 • 06/05/2022
 • Sáng 6/5, tại Nhà thi đấu đa năng Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, lễ khai mạc Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM năm 2022 đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Đây là lần thứ 13 Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM được tổ chức.

  Nghi thức rước cờ và chào cờ tại Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM.

  Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và thành viên ĐHQG-HCM, cùng đông đảo sinh viên là vận động viên và cổ động viên.

  Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm khẳng định ĐHQG-HCM luôn xem công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học là một trong những nhiệm vụ giáo dục quan trọng nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khoẻ cho sinh viên và góp phần thực hiện mục tiêu cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển toàn diện.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM năm 2022.

  “Thời gian vừa qua, đại dịch COVID-19 đã làm cho tất cả các hoạt động, phong trào thể dục, thể thao trường học đều tạm hoãn, trong đó có Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM. Vì vậy, tôi mong rằng Hội thao năm nay sẽ góp phần thúc đẩy, lan toả mạnh mẽ phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể thường xuyên trong sinh viên.

  Tôi tin rằng, tinh thần ‘giao lưu - đoàn kết - rèn luyện’ qua suốt 12 kì của Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục được chuyển tải và thể hiện rõ nét trong Hội thao lần này, đồng thời lan toả đến sinh viên trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM bày tỏ.

  Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM năm 2022 sẽ diễn ra trong 15 ngày từ 5-19/5, với các môn thi đấu: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, bơi lội, kéo co, cờ vua, cờ tướng. Năm nay, Hội thao thu hút gần 1000 vận động viên tham gia cùng sự cổ vũ của đông đảo sinh viên đến từ 9 cơ sở đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM, trong đó có sự góp mặt lần đầu của Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM và Khoa Chính trị - Hành chính ĐHQG-HCM.

  Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên