Tin tổng hợp

Học viên sau đại học ĐHQG-HCM báo cáo giữa kỳ học bổng Toshiba năm học 2023-2024

 • 15/05/2024
 • Chiều 16/5, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, 9 học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQG-HCM đã tham gia buổi Báo cáo giữa kỳ học bổng Toshiba năm học 2023-2024. Ông Yoshinori Kobayashi, Chuyên gia về Quản lý Công nghệ và Kế hoạch Văn phòng Tập đoàn Toshiba, đã đến dự.

  Các đại diện của Tập đoàn Toshiba và ĐHQG-HCM chụp ảnh lưu niệm cùng 8 học viên và nghiên cứu sinh.

  Phát biểu chào mừng, TS Nguyễn Thái Bình Long - Phó Trưởng ban Ban Đối ngoại và Phát triển dự án ĐHQG-HCM, cho biết kể từ khi khởi động vào năm 2005, Chương trình học bổng Toshiba đã giúp 272 học viên sau đại học của ĐHQG-HCM theo đuổi nguyện vọng học tập và nghiên cứu của mình. Thông qua các suất học bổng toàn phần và bán phần, Tập đoàn Toshiba đã hỗ trợ xóa bỏ rào cản về tài chính thường làm chùn bước các ý tưởng sáng tạo của học viên.

  “Tập đoàn Toshiba luôn là một trong những đối tác uy tín nhất của ĐHQG-HCM. Chúng tôi kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQG-HCM và Tập đoàn Toshiba sẽ tiếp tục thành công và ngày càng phát triển” - TS Nguyễn Thái Bình Long bày tỏ.

  Tại buổi báo cáo giữa kỳ, 9 học viên và nghiên cứu sinh của ĐHQG-HCM đã trình bày kết quả đề tài nghiên cứu của mình trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ vật liệu, kỹ thuật, hóa học, khoa học thần kinh…

  Chương trình học bổng Toshiba nhằm hỗ trợ những học viên sau đại học xuất sắc tại ĐHQG-HCM có hoàn cảnh khó khăn về tài chính và có triển vọng trở thành những nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai. Tháng 11/2023, Tập đoàn Toshiba trao học bổng tổng trị giá 1.400.000 yên (hơn 220 triệu đồng) cho 11 nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên của 3 trường đại học thành viên ĐHQG-HCM, đánh dấu 18 năm đồng hành. Đây là năm đầu tiên học bổng Toshiba mở rộng cho đối tượng sinh viên với 2 sinh viên nhận học bổng năm 2023.

  Các học viên báo cáo kết quả nghiên cứu tại chương trình.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên