Hội nghị - Hội thảo

Hội nghị Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM lần V

 • 21/11/2018
 • Gần 500 nhà khoa học, các chuyên gia đến tham dự Hội nghị Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM lần V do ĐHQG-HCM tổ chức tại Khu Công nghệ phần mềm ngày 21/11.

  Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, mặc dù ngành giáo dục đã có nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng, thể hiện qua việc thực hiện những chủ trương lớn như: điều chỉnh Luật Giáo dục, mở rộng cơ chế tự chủ cho các trường đại học, tăng cường hoạt động kiểm định chất lượng... Tuy nhiên để những chủ trương trên thực sự mang lại tác động tích cực cho hệ thống đại học Việt Nam thì việc triển khai cần đảm bảo tính khoa học và có hệ thống; mỗi đơn vị, mỗi cá nhân cần thể hiện được đầy đủ trách nhiệm của mình.

  “ĐHQG-HCM thống nhất chủ trương triển khai đồng bộ và hiệu quả các hoạt động ĐBCL bên trong trên tinh thần cải tiến liên tục, tạo nền tảng vững chắc trước khi tham gia kiểm định bởi các tổ chức bên ngoài, ưu tiên đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn uy tín của khu vực và quốc tế, tiến tới đánh giá cấp cơ sở giáo dục và chủ động tham gia xếp hạng ĐH quốc tế để được công nhận về chất lượng” - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.

  Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo về tổng kết công tác đảm bảo chất lượng (ĐBCL) giáo dục tại ĐHQG-HCM giai đoạn 2016-2018, phương hướng hoạt động đến năm 2020; Vai trò của khoa học công nghệ trong công tác ĐBCL đào tạo; Đổi mới chương trình đào tạo tại ĐHQG-HCM đáp ứng yêu câu hội nhập khu vực và quốc tế…

  Hội nghị được tổ chức định kỳ hai năm một lần, từ năm 2007 đến nay nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động ĐBCL tại ĐHQG-HCM. Qua đó, hội nghị nhận diện chính xác những điểm mạnh và yếu để định hướng kế hoạch ĐBCL cho giai đoạn tiếp theo.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên