Hội thảo

Hội thảo khoa học Sau đại học

 • 05/10/2017
 • Hơn 500 học viên cao học (HV), nghiên cứu sinh (NCS) tham dự Hội thảo khoa học Sau đại học 2017 do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức tại cơ sở 1 (Đinh Tiên Hoàng, Q1) sáng 5/10.

  Theo TS Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, để thực hiện sứ mạng của một đại học định hướng nghiên cứu, không gian học thuật sau đại học của bất kì trường đại học nào cũng phải tạo ra những công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu, đóng góp chiến lược cho sự phát triển kinh tế, văn hoá và xã hội của đất nước. Do đó, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM với tầm nhìn là trường đại học nghiên cứu, nằm tốp đầu trong lĩnh vực KHXH&NV của Châu Á, công tác đào sau đại học luôn đòi hỏi tinh thần nghiêm cẩn, chuẩn mực.

      “Tôi hy vọng hội thảo hôm nay sẽ là diễn đàn học thuật xiển dương tinh thần nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ và cũng là nơi để các bạn giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng tạo ra môi trường nghiên cứu đầy hứng khởi” - ông Phước nhấn mạnh.

      TS Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự án cho biết, hội thảo năm nay nhận được 174 tham luận của các HV, NCS. Trong đó, 137 tham luận được xét duyệt và gửi cho 59 nhà khoa học phản biện với 88 bài được đánh giá tốt. 28 tham luận xuất sắc nhất sẽ được trình bày tại hội thảo và được in thành chuyên san khoa học của trường.

      Tại phiên toàn thể, hội thảo lắng nghe nhiều tham luận đặc sắc như: Ứng dụng GIS trong quản lý ngập nước đô thị (HV Nguyễn Ngọc Phương Thanh), Tự thuật tính dục - Một lối viết nữ trong văn xuôi nữ Việt Nam đương đại (NCS Hồ Khánh Vân), Vai trò giao tiếp phi ngôn ngữ trong lớp học tiếng Anh (HV Võ Huỳnh Thanh)…

   NCS Hồ Khánh Vân trình bày tham luận tại hội thảo.
   Các nhà nghiên cứu tham dự hội thảo.  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên