Hội thảo

Hội thảo quốc tế về giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam

 • 14/06/2024
 • Trong hai ngày 13 và 14/6/2024, Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM (UEL) phối hợp Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập” (Legal English Education in Vietnam in Global Integration Context).

  Hội thảo thu hút sự tham dự của 120 đại biểu trong nước và quốc tế, trong đó có các diễn giả là chuyên gia Anh ngữ cao cấp từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh của Hoa Kỳ trong lĩnh vực pháp lý.

  Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Lê Vũ Nam, Phó Hiệu trưởng UEL cho biết: “Tiếng Anh pháp lý không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn là cầu nối quan trọng giúp sinh viên và các chuyên gia pháp lý Việt Nam tiếp cận và áp dụng các chuẩn mực pháp lý quốc tế. Thông qua hội thảo này, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một diễn đàn mở, nơi các ý tưởng mới, các kinh nghiệm thực tiễn và các nghiên cứu học thuật có thể được chia sẻ và phát triển”.

  3 tham luận chính của hội thảo đề cập các vấn đề: phát triển chương trình giảng dạy; phương pháp, công cụ giảng dạy; đánh giá và kiểm tra trong giảng dạy; nâng cao chất lượng nguồn lực, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy; cơ hội và thách thức trong việc giảng dạy...

  Sau hội thảo, đại biểu đã tham gia bốn phiên tập huấn chuyên đề về phương pháp giảng dạy tiếng Anh do các chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ trình bày.

  Tiến sĩ Marian Dent - chuyên gia tiếng Anh cao cấp, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trình bày tham luận. Ảnh: UEL
  Toàn cảnh hội thảo quốc tế  “Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập”. Ảnh: UEL

  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên