Hội thảo

Hội thảo Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp

 • 24/08/2016
 • Ngày 24/8, hội thảo chuyên đề Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp do Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM phối hợp với Sở KH&CN TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại văn phòng CLB ĐHQG-HCM, Quận 7, TP.HCM.

      Hội thảo xoay quanh hai chủ đề Biến ý tưởng kinh doanh vào thực tế và Chiến lược kêu gọi vốn, với sự tham gia của hai báo cáo viên là ông Nguyễn Quang Ngọc - Giám đốc Công ty cổ phần Trồng trọt Sinh học Quốc tế và ông Chandler C.Copenhaver - chuyên gia tư vấn kêu gọi vốn cộng đồng từ Công ty Tư vấn Funded Today (Mỹ). 50 sinh viên, đại diện các doanh nghiệp trẻ trên địa bàn thành phố đã đến tham dự hội thảo.

      Ông Nguyễn Quang Ngọc chia sẻ: “Việc giới thiệu về luật sở hữu trí tuệ đến với các bạn sinh viên là rất quan trọng. Ứng dụng và khai thác thương mại độc quyền khi được đưa vào thực tế sẽ tạo ra  lợi thế cạnh tranh áp đảo. Không có hàng rào văn hóa, tôn giáo, tư tưởng, biên giới, hành chính, kỹ thuật nào ngăn cách được. Và thực tế nó đã mang lại nhiều lợi ích kinh tế, chính trị, giáo dục, văn hóa cho các quốc gia, và cá nhân nào sở hữu được tài sản này”.

      Về vấn đề các bạn trẻ vấp phải khi bắt đầu thực hiện ý tưởng, ông Chandler C.Copenhaver động viến, khuyến khích: “Điều các bạn cần là tinh thần dám thực hiện. Nếu các bạn không thất bại bây giờ, có nghĩa là bạn chưa sáng tạo ra điều gì cả. Các bạn cần mạnh dạn viết ý tưởng của mình ra và lên kế hoạch thực hiện nó”.

      Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM cho biết: “Trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước, khởi nghiệp là một xu thế tất yếu, cần nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của toàn xã hội. Trong số những giá trị mình đang xây dựng, ĐHQG-HCM đề cao tính độc lập, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và các chương trình gắn kết phục vụ cộng đồng”.

      Buổi hội thảo là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ ĐHQG-HCM (SISI) lần IV. 

      Ra đời từ năm 2010, SISI đã trở thành sân chơi khoa học, trí tuệ nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên ĐHQG-HCM và cả nước. Dự kiến vòng chung kết xếp hạng sẽ diễn ra vào ngày 1/10/2016. 

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại hội thảo.
  Các đại biểu tham dự hội thảo.

  Tin, ảnh: KIỀU MINH TRANG
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên