Tin tổng hợp

Hơn 70 suất học bổng/năm do 7 đơn vị của ĐHQG-HCM hỗ trợ Trường Phổ thông Năng khiếu

 • 11/05/2022
 • Chiều 11/5, tại Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ kí kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Phổ thông Năng khiếu và 7 cơ sở đào tạo bậc đại học của ĐHQG-HCM.

  Trường Phổ thông Năng khiếu và 7 cơ sở đào tạo bậc đại học của ĐHQG-HCM kí kết hợp tác.

  7 cơ sở này gồm Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Quốc Tế và Khoa Y ĐHQG-HCM. Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Hiệu trưởng của 6 Trường ĐH thành viên ĐHQG-HCM và Trưởng Khoa của Khoa Y ĐHQG-HCM, lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng của ĐHQG-HCM, đại diện phụ huynh và học sinh của Trường Phổ thông Năng khiếu.

  Thoả thuận hợp tác giữa 8 đơn vị có hiệu lực trong 4 năm học từ khoá 2022 - 2003 đến khoá 2025 - 2026 với 3 nội dung trọng tâm: đào tạo và nghiên cứu khoa học; tài trợ học bổng; hoạt động ngoại khoá.

  Cụ thể, trong 4 năm hợp tác, các bên sẽ tập trung vào các hoạt động như: liên thông bậc học phổ thông và đại học, mời các chuyên gia, giảng viên đại học thỉnh giảng tại Trường Phổ thông Năng khiếu, phối hợp tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, rèn luyện tư duy đổi mới sáng tạo, sử dụng các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu của các cơ sở đào tạo để phục vụ nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Phổ thông Năng khiếu, tài trợ các suất học bổng.

  Mỗi cơ sở đào tạo đồng hành với Trường Phổ thông Năng khiếu trong việc tài trợ, kêu gọi tài trợ cho quỹ học bổng của Trường Phổ thông Năng khiếu bao gồm: các suất học bổng tương đương học phí 1 năm bậc đại học, dành cho học sinh thuộc tốp 10 điểm học tập của Trường Phổ thông Năng khiếu trúng tuyển vào Cơ sở đào tạo đáp ứng các tiêu chí cấp học bổng của Cơ sở đào tạo; tối thiểu 10 suất học bổng mỗi năm, tương đương học phí 1 năm học phổ thông cho các học sinh trúng tuyển lớp 10 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh có kết quả trúng tuyển cao nhất tương ứng với mỗi lớp chuyên của Trường Phổ thông Năng khiếu.

  Phát biểu tại lễ kí kết, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh rằng trong chiến lược phát triển, Trường Phổ thông Năng khiếu phải là cơ sở ươm mầm những học sinh tài năng để phát triển một cách mạnh mẽ, tạo ra giá trị, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của quốc gia. ĐHQG-HCM quyết tâm xây dựng Trường Phổ thông Năng khiếu thành một mô hình giáo dục phổ thông tiên tiến, vươn tầm khu vực.

  “Sự hợp tác ngày hôm nay là những động lực to lớn để PTNK đạt được bước nhảy vọt trong hành trình phát triển của nhà trường. Đây cũng chính là bước chuẩn bị quan trọng với sự cam kết của Trường PTNK trong Thư ngỏ tuyển sinh lớp 10 gửi đến các trường THCS trên toàn quốc: Chúng tôi luôn cam kết học sinh không phải nghỉ học nếu khó khăn về kinh tế, đồng thời mang đến môi trường giáo dục công bằng và phù hợp nhất để tất cả học sinh trúng tuyển đều có cơ hội học tập” - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu chia sẻ.

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên