Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Họp mặt sinh viên dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán

 • 04/02/2015
 • Ngày 4/2/2015, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Dân tộc Thành phố tổ chức họp mặt, trò chuyện thân mật với sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường thành viên ĐHQG-HCM nhân dịp tết cổ truyền.
   

  TS. Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM
  ghi nhận và động viên những nỗ lực của sinh viên dân tộc thiểu số.

  Toàn cảnh buổi họp mặt.

  Đến tham dự buổi họp mặt có ông Vương Tái Phước, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc Thành phố, TS. Lê Thị Thanh Mai, Trưởng ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM, lãnh đạo Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM, lãnh đạo Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, đại diện phòng công tác sinh viên các trường cùng 50 sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của các trường thành viên và khoa Y ĐHQG-HCM.

  Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Vương Tái Phước và TS. Lê Thị Thanh Mai đã đánh giá cao sự nỗ lực học tập của các sinh viên dân tộc thiểu số, đồng thời nhấn mạnh các em cần phải phấn đấu, vượt qua khó khăn để học tốt, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, bảo tồn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình, góp phần xây dựng đất nước.

  Trong không khí cởi mở, các bạn sinh viên dân tộc thiểu số đã có những chia sẻ thân tình. Sinh viên Ka Nhừs - dân tộc Cơ Ho tâm sự : “Hiện nay em đang là sinh viên năm 3 của Khoa Y. Khác với nhiều bạn khác, em không có máy tính để học tập nên thường phải ra tiệm internet để tìm tài liệu. Tuy khó khăn nhưng em hứa sẽ cố gắng học tập tốt”. Là người rất mê thể thao và văn nghệ, sinh viên Y Sêr Ktla - dân tộc Ê Đê cho rằng ký túc xá ĐHQG-HCM là môi trường lý tưởng, có nhiều không gian và sân chơi văn - thể - mỹ cho sinh viên, hỗ trợ cho sinh viên rất nhiều trong cuộc sống.

  Cùng nhận xét với Y Sêr Ktla, nhiều sinh viên cho rằng Ký túc xá ĐHQG-HCM là môi trường tốt giúp sinh viên yên tâm học tập; đồng thời mong muốn sẽ có nhiều sân chơi hơn nữa để các bạn sinh viên dân tộc thiểu số gặp gỡ và giao lưu với nhau.
     

  Các sinh viên dân tộc thiểu số chia sẻ tâm tự và nguyện vọng tại buổi họp mặt.

  Trước đề xuất này, được sự ủng hộ của ông Vương Tái Phước – đại diện Ban Dân tộc Thành phố và TS. Lê Thị Thanh Mai – đại diện ĐHQG-HCM, ông Trần Thanh An - Giám đốc Ký túc xá hứa sẽ tổ chức Ngày hội các sinh viên dân tộc thiểu số tại ĐHQG-HCM vào khoảng tháng 4 năm 2015.

  Theo thống kê của Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM, hiện có 2054 sinh viên dân tộc thiểu số của 17 dân tộc đang theo học tại ĐHQG-HCM (chiếm 3,5%). Trong đó, có 642 sinh viên đang ở Ký túc xá ĐHQG-HCM.

  Trong dịp này, Ban Dân tộc Thành phố đã trao 50 phần quà Tết, trị giá 400.000đ/phần cho các sinh viên này.
   

  Ông Vương Tái Phước, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc Thành phố
  trao quà tết cho sinh viên.

  Các đại biểu chụp hình lưu niệm cuối năm với sinh viên dân tộc thiểu số.      

      
                                                                                                    Tin, ảnh: Đoàn Châu

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên