Khai mạc đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA

• 08/10/2024
  • Sáng 8/10, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai mạc đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA cho 2 chương trình đào tạo: Thông tin-Thư viện (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn), Dược học (Trường ĐH Khoa học Sức khỏe). GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự.

Theo GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, từ năm 2009, đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA đã trở thành một phần trong hoạt động thường niên của ĐHQG-HCM. Đến nay, ĐHQG-HCM đã dẫn đầu cả nước với 151 chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Trong đó, có 90 chương trình do AUN-QA đánh giá.

“Lần này, 2 chương trình của các thành viên của chúng tôi được đánh giá bao gồm chương trình Thông tin-Thư viện và chương trình Dược học. Các chương trình này được đào tạo bởi các đơn vị có bề dày lịch sử phát triển khác nhau, nhưng đều có chung cam kết về chất lượng. Chất lượng là ưu tiên hàng đầu tại ĐHQG-HCM trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế” - GS Mai nhấn mạnh.

Đoàn đánh giá của AUN-QA sẽ làm việc với các thành viên phụ trách công tác đánh giá 2 chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM và các bên có liên quan (nhà tuyển dụng, nhà quản lý, cựu sinh viên, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên) từ ngày 8 - 10/10.

GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai cho biết trên hành trình đảm bảo chất lượng của mình, ĐHQG-HCM đã nhận được sự hỗ trợ và khuyến nghị có giá trị từ các chuyên gia đánh giá của AUN-QA nhằm liên tục cải thiện hệ thống đào tạo của ĐHQG-HCM.
    Toàn cảnh Lễ khai mạc.
    GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai chụp hình lưu niệm cùng đoàn đánh giá.

Tin, ảnh: TRUYỀN THÔNG