Khoa học công nghệ

Khai mạc Hội nghị quốc tế về công nghệ thông tin

 • 28/11/2022
 • Sáng 28/11, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM phối hợp Trường ĐH Bách Khoa Wroclaw Ba Lan (WUST) tổ chức lễ khai mạc Hội nghị quốc tế về lĩnh vực công nghệ thông tin với tên gọi 14th Asian Conference on Intelligent Information and Database Systems (ACIIDS 2022). PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và gần 150 đại biểu là tác giả, diễn giả và khách mời tham dự hội nghị.

  ACIIDS là hội nghị khoa học uy tín, duy trì suốt 14 năm và được CORE-ranking của Úc xếp hạng Rank-B. Năm nay, ACIIDS nhận được 410 bài báo khoa học đến từ 43 quốc gia trên thế giới. Ban tổ chức đã chọn 181 bài đăng trong kỷ yếu, trong đó có 19 bài của các chuyên gia, giảng viên ĐHQG-HCM.

  Hội nghị được tổ chức trong 3 ngày, từ 28-30/11/2022 tại khách sạn REX và Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM, theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, nhằm tạo ra một diễn đàn quốc tế cho nghiên cứu khoa học về công nghệ và ứng dụng của hệ thống cơ sở dữ liệu và thông tin thông minh cho nhiều đối tượng khác nhau.

  Hội nghị lần thứ 14 được sự hợp tác của Ủy ban Kỹ thuật IEEE SMC về Trí tuệ Tập thể Tính toán, Trung tâm Nghiên cứu Hệ thống Thông tin châu Âu (ERCIS), Đại học Newcastle (Úc), Đại học Yeungnam (Hàn Quốc), Đại học Leiden (Hà Lan), Đại học Teknologi Malaysia (Malaysia), Trường đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học BINUS (Indonesia), Ủy ban Tin học của Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan và Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Kỷ yếu của ACIIDS 2022 sẽ được Springer xuất bản trong seri Lecture Notes in Artificial Intelligence (LNAI) và seri Communications in Computer and Information Science (CCIS).

  Giáo sư Tzung-Pei Hong (Đài Loan) báo cáo tại hội nghị.
  Toàn cảnh hội nghị.
  Đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.

  Tin, ảnh: NHÃ UYÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên