Tin tổng hợp

Khai mạc lớp tập huấn và hội thao quân sự năm 2022

 • 11/10/2022
 • Sáng 11/10, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ khai mạc lớp tập huấn và hội thao quân sự Ban Chỉ huy Quân sự (Ban CHQS) các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM năm 2022.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Chỉ huy Phó Ban CHQS ĐHQG-HCM chúc mừng và biểu dương tinh thần trách nhiệm, tự giác của Ban CHQS các đơn vị thành viên, trực thuộc khi tham gia lớp tập huấn. Đồng thời, ông đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy Đảng các đơn vị đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự nói chung và nhiệm vụ tập huấn, huấn luyện lực lượng tự vệ nói riêng.

  Thông qua lớp tập huấn, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đề nghị Ban CHQS các đơn vị thành viên, trực thuộc nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ của mình; quán triệt những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, tình hình biển đảo, dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự có liên quan...

  Lớp tập huấn và hội thao quân sự được tổ chức trong 4 ngày, từ 11-14/10/2022, nhằm bồi dưỡng, huấn luyện bổ sung cho đội ngũ cán bộ Ban CHQS một số nội dung của Luật Dân quân tự vệ năm 2019, một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; cung cấp những hiểu biết chung về các quân binh chủng trong quân đội và một số loại vũ khí bộ binh; biết sử dụng thành thạo vũ khí trang bị, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cơ quan đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc.
  Toàn cảnh lễ khai mạc lớp tập huấn và hội thao quân sự Ban CHQS các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM năm 2022.

  NHÃ UYÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên