Tin tổng hợp

Khánh thành Thư viện Trung tâm chi nhánh KTX B

 • 23/09/2016
 • Sáng 23/9, Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM (Thư viện) đã khánh thành chi nhánh mới tại KTX B, đáp ứng nhu cầu cho hơn 10.000 sinh viên ở KTX.

       Thư viện đặt ở giữa tòa nhà C1 và C2 của KTX với hơn 10.000 đầu sách thuộc tất cả lĩnh vực. Tại đây, sinh viên có thể đọc tại chỗ hoặc mượn về phòng và truy cập tài liệu online của Thư viện ở chi nhánh chính và ngược lại. 

      Giống như chi nhánh chính, Thư viện ở chi nhánh KTX B được thiết kế hiện đại và tiện nghi với nhiều khu vực tự học theo phong cách đa dạng. Vào đây, sinh viên có thể chọn cho mình khu vực tự học yên tĩnh hay khu vực làm việc nhóm theo nhu cầu.

      TS Hoàng Thị Thục, Giám đốc Thư viện cho biết: “Thư viện bắt đầu phục vụ sinh viên từ ngày 23/9 và tạm thời mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu. Trong thời gian tới, tùy theo nhu cầu của sinh viên, Thư viện sẽ sắp xếp lịch phục vụ linh hoạt như tăng cường giờ phục vụ vào mùa thi, mở cửa vào những ngày cuối tuần”.

      Chị Phan Thị Hồng Hạnh, nhân viên Thư viện giới thiệu thêm: “Thư viện chi nhánh KTX B có 2 tầng. Nếu hết giờ mở cửa ở tầng 1, sinh viên có thể lên tầng 2 để tự học thoải mái”.

      Phấn khởi về việc này, ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG-HCM cho biết: “Thư viện được mở trong KTX sẽ góp phần dạy cho sinh viên lối sống tự giác, tự rèn luyện. Vào Thư viện, sinh viên phải thể hiện văn hóa của thư viện: nghiêm túc và im lặng. Rất cần những môi trường như vậy trong KTX”.

      Đến đọc và mượn sách trong ngày khai trương Thư viện, bạn Huỳnh Hải  Âu, sinh viên Trường ĐH KHTN vui mừng nói: “Thư viện đặt ở KTX rất thuận tiện cho sinh viên. Không gian lại được thiết kế đẹp mắt, thoáng mát như quán cà phê tạo ra tâm lý rất thoải mái khi đọc sách. Em rất thích.”

      Được biết, Thư viện chi nhánh KTX B phục vụ cho tất cả sinh viên KTX ĐHQG-HCM thuộc các trường trong và ngoài hệ thống. Sinh viên trong hệ thống ĐHQG-HCM có thể dùng thẻ sinh viên để sử dụng các dịch vụ tại chỗ. Nếu muốn  mượn sách về nhà, sinh viên phải làm thẻ thư viện với mức phí 45.000 đồng/thẻ dùng suốt 4 năm học, phí gia hạn mỗi năm là 25.000 đồng. 

  Thư viện đặt giữa tòa nhà C1 và C2. Ảnh: Đoàn Châu
  Rất đông sinh viên xếp hàng mượn sách. Ảnh: Đoàn Châu
  Góc đọc sách được thiết kế đa dạng, đẹp mắt. Ảnh: Đoàn Châu

  KHÁNH LÂM
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên