Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Khoa Chính trị - Hành chính khai giảng năm học mới

 • 29/09/2023
 • Sáng 29/9, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Khoa Chính trị - Hành chính ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024 và đón chào hơn 50 tân sinh viên. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  Theo TS Phạm Huỳnh Minh Hùng - Trưởng khoa Chính trị - Hành chính ĐHQG-HCM, năm học này Khoa chào đón 53 tân sinh viên trúng tuyển vào ngành Quản lý công. Đây là khóa đào tạo thứ 3 với chất lượng tuyển sinh đầu vào cao hơn các năm trước (điểm chuẩn là 20 điểm, tăng 3 điểm so với 2 khóa trước).

  Ông Hùng cho biết, năm học 2022-2023, Khoa Chính trị - Hành chính đã đạt nhiều thành tích quan trọng về chất lượng và quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học. Việc hợp tác với các đơn vị trong và ngoài ĐHQG-HCM được tăng cường.

  Trong năm học 2023-2024, phương châm hoạt động của Khoa là “vừa xây dựng vừa đào tạo, nghiên cứu; vừa đào tạo, nghiên cứu vừa hoàn thiện xây dựng”. Theo đó, Khoa sẽ đẩy mạnh việc hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng hiệu quả và hiện đại, thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường học tập năng động.

  “Khoa sẽ phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo và bồi dưỡng có uy tín, hướng đến chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học chính trị, khoa học hành chính” - TS Phạm Huỳnh Minh Hùng khẳng định.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá cao những thành tích của Khoa Chính trị - Hành chính trong thời gian qua và nhấn mạnh khoa này là một mảnh ghép quan trọng để hoàn chỉnh mô hình đại học đa ngành đa lĩnh vực của ĐHQG-HCM.

  “Với những nền tảng, thế mạnh và tiềm năng của hệ thống ĐHQG-HCM, tôi mong muốn Khoa tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, cần tập trung hoàn thiện bộ máy của Khoa, phát triển đội ngũ, xứng tầm là một trong những trung tâm về nghiên cứu lý luận chính trị, có những chuyên gia hàng đầu, góp phần xây dựng, phát triển chính sách cho TP.HCM và cả nước” - PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nói.

  Tại buổi lễ, Khoa Chính trị - Hành chính đã vinh danh, trao học bổng cho 3 thủ khoa tuyển sinh và tặng giấy khen cho 22 sinh viên đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2022-2023. Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trao 2 suất học bổng (30 triệu đồng/suất) cho 2 thủ khoa tuyển sinh là sinh viên Nguyễn Ngọc Tường Vi - Thủ khoa theo phương thức thi ĐGNL (710 điểm) và sinh viên Trương Hoài Duy - Thủ khoa theo phương thức xét kết quả thi THPT (24,63 điểm).

  TS Bùi Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM, trao học bổng cho 2 thủ khoa tuyển sinh.
  TS Phạm Huỳnh Minh Hùng trao giấy khen cho 22 sinh viên có thành tích học tập tốt.

  Tin và ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên